DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tất cả nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2
Dương Hải - 19:29 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với 45 người tại Viện Huyết học - Truyền máu TW có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; vừa có thêm 3 bệnh viện tiếp tục thông báo các nhân viên y tế có liên quan đến BN237 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy đến thời điểm này có tổng cộng 89 nhân viên y tế tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, BVĐK Đức Giang, Bệnh viện E, BV Việt Pháp tiếp xúc với BN237 đều âm tính với SARS-CoV-2.

22 nhân viên y tế Bệnh viện Việt Pháp có kết quả âm tính, tiếp tục cách ly

Đại diện Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết, ngày 3/4, sau khi Bộ Y tế công bố về ca mắc COVID-19 thứ 237 là người Thụy Điển, bệnh viện đã lập danh sách và cách ly các nhân viên y tế, điều dưỡng và hành chính khoa Cấp cứu của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Đến sáng nay 4/4, 22 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân người Thụy Điển mắc COVID-19 (BN 237) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, bệnh viện cũng cho biết, những nhân viên này đều được cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Việt Pháp, tất cả bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên làm việc ở vị trí tiếp nhận bệnh nhân luôn mang khẩu trang y tế, găng tay, kính bảo hộ khi tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân. Những nhân viên làm việc tại khu vực sàng lọc cũng thực hiện mang đồ bảo hộ cá nhân theo đúng quy chuẩn.

Nhân viên y tế liên quan đến BN237 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh minh họa.

Hiện, bệnh viện cũng lập danh sách những người tiếp xúc gián tiếp để theo dõi tình hình sức khỏe theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang: BS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, đến sáng 4/4, bước đầu 18 nhân viên y tế tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 thứ 237 (BN 237) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó từ ngày 28/3, BV đã yêu cầu 100% nhân viên y tế của bệnh viện khi tiếp xúc với bệnh nhân đều phải đeo khẩu trang y tế và đội mũ che mặt.

Hiện tại, bệnh viện đã chuyển hoạt động của khoa Cấp cứu sang nơi khác, sau đó phong tỏa nơi này, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, tẩy trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện E Trung ương có 4 bác sĩ, điều dưỡng liên quan đến bệnh nhân 237 mắc COVID-19 đang phải cách ly. Hiện các y bác sĩ này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

* Ca bệnh 237 mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố tối 3/4 là bệnh nhân nam, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019, di chuyển đến một số địa phương. Bệnh nhân bị ung thư máu (bạch cầu cấp).

Ngày 26/3/2020, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào Bệnh viện Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31/3/2020, bệnh nhân xuất hiện chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được khám và chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Sáng 01/4/2020, bệnh nhân được lấy mẫu máu, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Dương Hải

Tin liên quan
Thủ tướng: Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở phòng chống dịch
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.
Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19, hãy làm ngay những việc này
SKĐS - Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam phối hợp Bộ Y tế xây dựng các infographic về bảo vệ nhóm những người có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19.
Giữa dịch COVID-19, nên sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia để hạn chế lây nhiễm
SKĐS - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có thư ngỏ về việc sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.
Hoãn đám cưới, nén nỗi đau mất cha, bộ đội ở lại trực chốt chống dịch
SKĐS - Hoãn đám cưới, người thân mất không thể về chịu tang, vợ sinh con hay con ốm nặng đều không thể ở bên.... Các chiến sĩ bộ đội biên phòng gác lại tình riêng, sẵn sàng ở lại cùng đồng đội tham gia chống dịch COVID-19. Hiện có khoảng hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây truyền qua biên giới, tất cả vì sự bình yên của Tổ Quốc...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm