Hà Nội

Tất cả nhân viên y tế cách ly tại BV Bạch Mai đều cho kết quả âm tính lần 1

23-03-2020 5:04 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 23/3, BV Bạch Mai cho biết, các nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng. Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho hay, sau khi Bộ Y tế thông báo có 02 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với các y bác sĩ của bệnh viện bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch…

Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các y bác sĩ. Điều đó càng thể hiện đậm nét hơn một điều rằng những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch.

Cán bộ y tế BV Bạch Mai tại khu vực cách ly hiện vẫn đang khỏe mạnh, lạc quan và sẽ hoàn thành cách ly để tiếp tục chống dịch.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, ngay khi dịch bệnh mới bắt đầu, Bệnh viện đã chủ trương xây dựng một kịch bản kế hoạch chi tiết với việc đưa tòa nhà 9 tầng vừa xây xong vào sử dụng làm nơi sẵn sàng đáp ứng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khi có nhu cầu và là nơi để nhân viên y tế tiếp xúc với người bệnh được cách ly an toàn tại bệnh viện.

Khi có 02 cán bộ bệnh viện dương tính với COVID-19, được sự cho phép của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai lập tức phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn. Các nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng.

Tại đây, những người phải cách ly được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao, được chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần trong điều kiện tốt nhất. Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các bác sĩ đang chuẩn bị cho xét nghiệm lần 2. Các cán bộ y tế tại khu vực cách ly hiện vẫn đang khỏe mạnh và nóng lòng mong sớm hết thời hạn cách ly để trở lại mặt trận cùng các đồng nghiệp chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ngay tại cổng BV Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai cũng chia sẻ, hơn 3.000 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước đã luôn tin tưởng, sát cánh và động viên để những chiến sĩ áo trắng yên tâm trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi “giặc” COVID-19!

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế thông báo hai nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc COVID-19 (BN86, BN87). Đó là hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai gồm một người 54 tuổi làm ở phòng khám ngoại trú HIV và một người 34 tuổi làm công việc tiếp đón bệnh nhân ở Phòng khám sàng lọc, đều thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai đồng loạt các hoạt động với mục tiêu an toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1 và đã tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú...

Từ khu cách ly của BV Bạch Mai, chia sẻ trên facebook của mình, PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của BV Bạch Mai viết: "Mấy ngày qua có hàng trăm cuộc điện thoại, tin nhắn của gia đình, người thân, đồng nghiệp khắp nơi hỏi han, lo lắng cho bản thân tôi.... Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của tôi và mọi người đều tốt, tâm lý ổn định. Không ai mong muốn mình bị bệnh, xin hãy mở rộng lòng, thông cảm và chia sẻ, hỗ trợ, đừng kỳ thị bởi chúng tôi là những chiến sĩ tuyến đầu cần được bảo vệ.

Mong mọi người bình tĩnh, hãy sát cánh bên nhau, đồng lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của BV và hướng dẫn của Bộ Y tế. Chắc chắn chúng ta sẽ thành công và ngăn chặn được đại dịch. Xin cảm ơn tất cả mọi người!".


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH