Hà Nội

Tất cả 50 bang của Mỹ đều có nhiệt độ dưới 0 độ C

08-01-2014 4:29 PM | Quốc tế

Ngày hôm qua, tất cả 50 bang của Mỹ đều có nhiệt độ dưới 0 độ C vào một thời điểm nhất định, tạo nên hiện tượng thiên nhiên bất thường trong hàng chục năm qua.

Ngày hôm qua, tất cả 50 bang của Mỹ đều có nhiệt độ dưới 0 độ C vào một thời điểm nhất định, tạo nên hiện tượng thiên nhiên bất thường trong hàng chục năm qua.

Mặc dù không phải là nạn nhân của cơn lốc Bắc cực nhưng ngày hôm qua, một số khu vực tại Mỹ cũng vẫn phải hứng chịu thời tiết lạnh bất thường khi chính quyền tuyên bố ngày 7/1 là ngày lạnh nhất từng ghi nhận được. Nhiệt độ hạ xuống mức dưới 0 tại một số khu vực trong tất cả 50 bang Mỹ.

Thị trấn Embarrass, bang Minnesota, nơi có 600 người sinh sống là khu vực phải hứng chịu nền nhiệt thấp nhất -37 độ C. Nếu tính cả yếu tố gió, nhiệt độ tại đây thậm chí còn hạ xuống mức -43 độ C.

 

Mặc dù được mệnh danh là địa điểm tránh rét lý tưởng vào mùa Đông tuy nhiên Hawaii, California và Florida cũng có nhiệt độ thấp kỷ lục. Tại Hawaii, trạm khí tượng ở Mauna Kea, ngọn núi cao nhất trên đảo, ghi nhận mức -6 độ C, và nhiệt độ đột ngột giảm tại các bang miền nam lục địa Mỹ.

Phát ngôn viên Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ khẳng định "Điều này không phải là chưa từng diễn ra, tuy nhiên hiện tượng thiên nhiên này khá bất thường bởi Florida, Texas hay Louisiana luôn có nhiệt độ trên mức băng giá".

 

Tại vườn thú Chicago, gấu Bắc cực Anana, do tích ít mỡ hơn so với khi chúng được sống trong tự nhiên, phải ở trong phòng có máy sưởi suốt ngày 6/1, và chỉ ra ngoài một lúc hôm 7/1 khi nhiệt kế chỉ -27 độ C.

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến ít nhất 15 người Mỹ thiệt mạng. Theo số liệu chính thức mới nhất, 187 triệu người dân Mỹ đang phải chịu ảnh hưởng của đợt lạnh kinh hoàng này. Rất nhiều trường học từ khắp Minneapolis và Chicago ở phía Bắc, tới Atlanta và Bắc Florida ở phía Nam đã tạm thời đóng cửa.

 

Tại Illinois, thống đốc Pat Quinn đã ban bố tình trạng nguy cấp khi nhiệt độ tại khu vực này trở nên lạnh giá nhất trong vòng 20 năm qua.

Rất nhiều nhà khoa học cùng người dân cũng đã chứng tỏ sự khắc nghiệt của mùa Đông năm nay khi liên tục thí nghiệm các trường hợp nước sôi đóng băng khi được hất ra ngoài không khí.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Mỹ, nhiệt độ tại nhiều bang của Mỹ có thể sẽ tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần này.

Một số hình ảnh về đợt lạnh khắc nghiệt được ghi nhận trên khắp nước Mỹ:

 
 

Lực lượng cứu hỏa bất lực khi nước đóng băng, gây khó khăn cho việc dập tắt các ngọn lửa.

 
 

Cây cối, đồ vật bao phủ trong tuyết.

 
 
 

Cả một vùng sông nước rộng lớn đóng băng.

 
 
 

Người dân vật vã trong đợt lạnh kỷ lục suốt 20 năm.

 

 

 

Những lớp băng tuyết dày đặc.

Theo Kenh14.vn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn