Tát bầm tím mặt trẻ 3 tuổi, cô giáo bị cho nghỉ việc

20-06-2019 9:04 AM | Thời sự

SKĐS - Cô giáo trường Mầm non Ecokids, Hà Nội, bị phụ huynh tố tát bầm tím mặt, tụ máu môi bé 3 tuổi. Nhà trường cho biết nữ giáo viên trên đã bị đuổi việc.

Sau thông tin phản ánh về việc cô giáo tát vào má trẻ, lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường đã đến xin lỗi phụ huynh và nhận trách nhiệm về vấn đề này. Bên cạnh đó, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với cô giáo bạo hành trẻ.

Trước đó, trưa 18/6 khi đón con về, chị Nguyễn Thị Linh  mẹ của cháu B.A. (3 tuổi) thấy mặt con bầm tím với vết 5 ngón tay, môi bầm dập. Ban đầu, cô giáo nói bé bị ngã. Gia đình yêu cầu xem camera, phát hiện nữ giáo viên tát trẻ.

Người mẹ cho biết buổi tối, khi cô giáo tới nhà, cháu sợ hãi chạy vào phòng, không dám ra ngoài, đêm ngủ giật mình khóc.

Chị Linh bày tỏ cho con theo học ở trường vì được giới thiệu chương trình song ngữ liên kết với Nhật, giáo viên có chuyên môn đào tạo. Tuy nhiên, không phải cứ trường học đắt tiền là phụ huynh yên tâm. Cha mẹ hãy luôn quan tâm, theo dõi sát con, đừng để các bé bị bạo hành sẽ rất đau xót.

Bé trai với nhiều vết bầm dập ở miệng, cơ thể và hằn các ngón tay trên má.

Được biết, cô giáo tát trẻ đến mức bầm mặt, tím môi là cô Nguyễn Thị T. (SN 1990) đã làm việc tại trường mầm non song ngữ Ecokids khoảng 4 tháng. Cô T. đã cùng mẹ của mình và đại diện nhà trường đến tận nhà cháu B.A. để xin lỗi gia đình.

Về phía gia đình cháu B.A., bố mẹ cháu cho hay đã thống nhất quyết định sẽ không cho con tiếp tục theo học tại trường này bởi những việc làm của cô giáo đã trái với những cam kết của nhà trường khi đăng ký nhập học.

Liên quan đến sự việc, ngay trong chiều 19/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã cử tổ công tác kiểm tra trực tiếp tại trường mầm non Ecokids.

Tại buổi làm việc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận yêu cầu trường kiểm điểm trách nhiệm, có giải pháp quan tâm về tinh thần và quyền lợi đối với gia đình bé B.A., đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường giáo dục đạo đức nghề nghiệp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; xử lý kịp thời những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm sẽ tham mưu UBND quận xử lý nghiêm khắc cô giáo Nguyễn Thị T. và trường mầm non Ecokids đồng thời sẽ xem xét giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 đối với nhà trường.


Lê Tùng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH