Tập yoga tốt cho não bộ

17-11-2018 2:58 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu Đại học California (Los Angeles) việc tập yoga, một vận động kết hợp thiền định tương đối nhẹ nhàng, có thể làm thay đổi bộ não của con người và củng cố khả năng suy nghĩ.

Nghiên cứu áp dụng ở những người trung niên và lớn tuổi có lo lắng về tình trạng ghi nhớ ký ức của mình và theo đánh giá y học có tìm thấy sự suy giảm nhận thức nhẹ - một tình trạng tâm thần được coi là tiền thân của bệnh mất trí nhớ.

 

Tập yoga

 

Các tình nguyện viên được trải qua các hoạt động liên quan tới trí não và được theo dõi tỉ mỉ đối chứng với một nhóm thực hiện các bài tập thở và thiền định cũng như di chuyển và tư thế. Họ cũng được dạy một loại thiền gọi là Kirtan Kriya bao gồm việc lặp đi lặp lại một loạt các âm thanh khi đọc một câu thần chú kết hợp “nhảy múa” với động tác tay lặp đi lặp lại và được yêu cầu thiền định theo cách này trong 15 phút mỗi ngày.

Kết quả cho thấy, những người đã thực hành yoga và thiền định có sự cải thiện trong tâm trạng của họ. Những người đã thực hành yoga cũng đã phát triển giao tiếp nhiều hơn giữa các phần của não bộ điều khiển sự chú ý.

Yoga và thiền định đã thay đổi bộ não của các tình nguyện viên. Tập yoga và thiền cũng làm tăng nồng độ các chất sinh hóa khác nhau trong cơ bắp và não bộ giúp cải thiện sức khỏe của các bộ phận này.


Thanh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH