Tập trung cho chiến lược điều trị, giảm tỷ lệ tử vong

26-07-2021 12:36 PM | Thời sự

SKĐS - Chiến lược của TP.HCM sẽ chuyển dần sang điều trị, các nguồn lực, tổ chức khoa học sẽ tập trung để điều phối hiệu quả công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong.

Theo nội dung chia sẻ từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), dù biến thể Delta lây lan nhanh, nhưng theo thống kê cho thấy hơn 80% trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Do đó, việc cách ly tại nhà (với ưu điểm là người bệnh được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, tinh thần thoải mái) sẽ tốt hơn cho người bệnh, giúp giảm tải cho hệ thống y tế.

Tập trung điều phối hiệu quả công tác điều trị, giảm tỉ lệ tử vong

Chiến lược của TP.HCM là chuyển dần sang điều trị; các nguồn lực, tổ chức khoa học cần được tập trung để điều phối công tác trên có hiệu quả, giảm tỉ lệ tử vong.

Theo đó, trong thời gian tới, Thành phố sẽ mở rộng tối đa năng lực tiếp nhận và điều trị ở các cơ sở y tế quận - huyện, TP Thủ Đức. Đồng thời, nâng cấp cơ sở vật chất, nhân lực, tăng cường chức năng điều trị cho các bệnh viện dã chiến; huy động thêm các bệnh viện tư nhân và triển khai thêm các cơ sở dã chiến để ứng phó trong trường hợp các ca nhiễm tăng cao; nâng cao công tác điều phối, thiết kế hệ thống phần mềm để khớp giữa nhu cầu người dân với hệ thống y tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, hiện nay, toàn bộ lực lượng y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố đều được huy động tham gia tất cả các hoạt động phòng, chống dịch. Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch đề nghị các bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân để hỗ trợ điều trị, tư vấn về sức khỏe cho người dân. Đây cũng là lực lượng quan trọng khi TP triển khai phương án cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Bên cạnh đó, TPHCM cũng mở một nhánh trong tổng đài 1022 để huy động chuyên gia y tế tham gia tư vấn sức khỏe cho người dân.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH