DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể thao nhiều hơn để ít phải đến bệnh viện
Hương Thảo - 09:31 13/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm viện chưa bao giờ là một trải nghiệm thú vị cả. Đặc biệt là vào thời điểm này. Tốt hơn là nên tránh các khoa cấp cứu, ngay cả khi số lượng bệnh nhân COVID-19 đang giảm dần, rủi ro mắc căn bệnh này vẫn luôn tồn tại. Vì vậy, để tránh khỏi bệnh viện nên chơi thể thao.

Tăng cường tập thể thao giúp giảm bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge, Anh đã thực hiện một nghiên cứu trên 25.000 bệnh nhân từ 40 đến 79 tuổi. Trong mười năm đầu tiên của nghiên cứu, 25% những người chơi thể thao một cách thường xuyên (thậm chí nhẹ nhàng) đã giảm số lần đến bệnh viện hoặc phải nằm viện hơn 20 ngày tới hơn bảy lần. Xu hướng này đã được lặp lại giống hệt trong mười năm tiếp theo.

"Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một số bằng chứng rõ ràng rằng tăng cường hoạt động thể chất thông thường làm giảm đáng kể việc phải đến bệnh viện hoặc nằm viện cho người trung và cao tuổi trong tương lai, và sẽ giảm bớt áp lực đáng kể cho Dịch vụ y tế quốc gia (NHS)", tác giả nghiên cứu nhận định. Để không phải đến viện, hãy chơi thể thao!

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 05/2020)

Tin liên quan
Uống gì sau khi luyện tập thể thao?
SKĐS -Khi tập thể thao, thông thường chúng ta sẽ mang theo nước hay đồ uống thể thao. Chẳng mấy người sẽ mang theo một hộp sữa tới nơi luyện tập. Nhưng bạn có biết, uống một cốc sữa sôcôla sau khi luyện tập sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể của bạn.
Người bệnh đau dạ dày có nên tập thể thao?
SKĐS - Trước đây tôi ham tập gym, nhưng từ 2 năm nay bị đau dạ dày, nên tôi không dám tập. Mong bác sĩ tư vấn người bệnh đau dạ dày có nên tập thể thao (trong đó có tập gym) không?
Xông hơi sau tập thể thao: lợi và hại
SKĐS - Sau tập thể thao, cơ thể nóng bừng, mồ hôi nhễ nhại. Đa số ai cũng muốn được xông hơi thanh lọc cơ thể, thư giãn và giảm mệt mỏi. Thế nhưng xông hơi sau tập thể thao không phải khi nào cũng tốt và có thể gây hại.
Giải pháp ứng phó với ô nhiễm không khí
SKĐS - Xã hội hiện đại con người đang phải sống trong bầu không khí bị nhiễm điện tích dương rất mạnh chính là bụi, phấn hoa và bụi mịn PM2.5... Bạn đã làm gì cho bản thân và những người thân yêu quanh bạn để bảo vệ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi… đáng báo động như hiện nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm