DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể nữ Bệnh viện TW Huế được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam
PV - 22:26 20/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, tập thể nữ CBVC Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự được nhận giải thưởng cao quý: Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

Bệnh viện TW Huế hiện có 3.059 người, trong đó đội ngũ cán bộ viên chức nữ 1.990 người, tỷ lệ 65%. Bệnh viện Trung ương Huế được bổ nhiệm 01 đồng chí nữ làm Phó Giám đốc bệnh viện.

Số lượng cán bộ nữ có chức vụ trưởng khoa/phòng: 39/210; tỷ lệ 18,5%, Điều dưỡng và Hành chính trưởng, phó Khoa/Phòng/Trung tâm: 63/75 người; chiếm tỷ lệ 81,54%. Ngoài ra, số lượng Đảng viên nữ: 415/803; tỷ lệ 51,6%, tham gia cấp ủy Đảng thì Nữ chiếm: 3/22; tỷ lệ 13,6%, giữ chức vụ Bí thư chi bộ nữ chiếm: 8/41; tỷ lệ 19,5%.

Nữ điều dưỡng BV TW Huế chăm sóc bệnh nhân COVID-19

Nữ cán bộ viên chức lao động Bệnh viện Trung ương Huế đã có rất nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, luôn nêu cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt 12 điều quy định về y đức của ngành Y tế “Lương y như từ mẫu”.

Là những người thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây nhiễm từ bệnh tật, bệnh nhân, các chị em đã không ngại khó khăn, vất vả ngày đêm phục vụ người bệnh, đặc biệt là chị em làm việc tại các Khoa Hồi sức tích cực; Khoa Cấp cứu; Khoa Đột quỵ; Khoa Phụ sản, Trung tâm Nhi,…Người nữ cán bộ viên chức ngành y là người phải chịu thiệt thòi và hy sinh rất nhiều, những đêm trực  thức trắng để chăm sóc và điều trị bệnh nhân; những ngày lễ, Tết không được sum vầy bên gia đình…nhưng nụ cười vẫn nở trên môi, dịu dàng, ân cần với người bệnh; với phương châm: “Lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ”.

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 thời gian vừa qua, nữ cán bộ, viên chức Bệnh viện TW Huế cùng với cán bộ viên chức trong toàn viện đã nỗ lực hết mình, không quản khó khăn, làm tốt công tác xét nghiệm, sàng lọc, cách ly và điều trị bệnh nhân nCoV; đảm bảo công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh cho nhân viện y tế, đảm bảo an toàn cho bệnh viện; góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc chiến chống Covid 19 trong toàn viện .

Hiện nay các tỉnh miền Trung và Thừa Thiên Huế nói riêng, bão lũ liên tục hoành hành làm thiệt hại về tài sản và tính mạng con người, cán bộ viên chức nữ bệnh viện Trung ương Huế cùng với cán bộ viên chức trong toàn viện tiếp tục căng mình, nỗ lực nhiều hơn hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới trong phòng chống bão lụt, tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch tuyến dưới  chuyển lên.

Với những thành công đó, nhiều cá nhân và tập thể nữ cán bộ viên chức của bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế trao tặng nhiều Huân, Huy chương, bằng khen, biểu dương sự  cống hiến, hy sinh cao đẹp, sự tận tình, trách nhiệm của nữ cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã có những đóng góp quan trọng xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế ngày càng lớn mạnh, xứng tầm là Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.

PV

Tin liên quan
Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo tốt khám chữa bệnh ngày mưa lũ
SKĐS - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, bệnh viện đã ứng trực phòng chống bão lũ theo đúng phương châm 4 tại chỗ, chủ động trong mọi tình huống, thực hiện tốt công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra.
Y tế Thừa Thiên Huế "gồng mình" chống lũ
SKĐS - Những ngày này, tỉnh Thừa Thiên Huế đang có mưa to đến rất to. Mực nước sông Hương lúc 20h ngày 16/10/2020 duy trì mức báo động II (2,0m) và đạt dưới báo động III (3,5m). . Chiều 16/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực địa tại 2 huyện Hương Trà và Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm