Tập thể dục thường xuyên giúp kéo dài 5 năm tuổi thọ

26-11-2012 7:26 AM | Thông tin dược học

Sau khi kết thúc nghiên cứu dài kỳ ở 650.000 người có thói quen luyện tập thể thao đều đặn và duy trì cuộc sống vận động, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) đã phát hiện thấy,

(SKDS) - Sau khi kết thúc nghiên cứu dài kỳ ở 650.000 người có thói quen luyện tập thể thao đều đặn và duy trì cuộc sống vận động, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) đã phát hiện thấy, thói quen tập thể dục thường xuyên có tác dụng làm tăng tuổi thọ cho con người tới 5 năm. Theo ông Steven Moore, người chủ trì nghiên cứu thì năng luyện tập, duy trì cuộc sống hoạt động có rất nhiều tác dụng. Trước tiên là giảm bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp, mỡ máu và nhiều lợi ích khác, kể cả sức khỏe trí não.
 
Vì tác dụng này mà Chính phủ Mỹ khuyến cáo người dân ở độ tuổi 18 - 54 nên luyện tập các môn thể thao có cường độ trung bình với thời lượng 150 phút/tuần hoặc thể thao có cường độ mạnh 80 phút mỗi tuần như chạy bộ, đạp xe hoặc các môn thể thao khác. Với khuyến cáo trên thì mỗi ngày tập khoảng 10 phút (đi bộ) thì kéo dài khoảng 2 năm tuổi thọ, và nếu đi bộ 45 phút/ngày thì tuổi thọ có thể kéo dài tới 4,5 năm.

Nghiên cứu nói trên vừa được công bố trên tạp chí PLoS Medicine số tháng 11/2012.

K.N

(Theo FO/VOA/DMO-11/2012)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH