DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục sau 60 tuổi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ
Nguyễn Hưng - 14:28 02/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hàn Quốc cho thấy, hoạt động thể lực ở người trên 60 tuổi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu giảm mức độ tập thể dục theo thời gian có khả năng phát triển các vấn đề về tim và mạch máu cao hơn 27%. Những người trở nên tích cực hơn đã giảm rủi ro tới 11%.

Tập thể dục sau 60 tuổi giảm nguy cơ đột quỵ.

Các tác giả của nghiên cứu - dẫn đầu bởi Kyuwoong Kim, thuộc Khoa Khoa học Y sinh, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc - đã phân tích dữ liệu từ 1.119.925 đàn ông và phụ nữ từ 60 tuổi trở lên. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 67, và 47% là nam giới. Phân tích của nghiên cứu cho thấy, những người tăng mức độ tập thể dục từ liên tục không hoạt động sang hoạt động vừa phải hoặc hoạt động 3 đến 4 lần một tuần đã giảm 11% nguy cơ đau tim và đột quỵ. Người khuyết tật cũng được hưởng lợi từ việc tăng mức độ hoạt động, giảm 16% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch. Những người tham gia mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp hoặc đái tháo đường đã giảm 4%-7% khả năng gặp phải vấn đề về tim hoặc đột quỵ. Trong khi đó, nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch đã tăng 27% trong số những người tham gia đã giảm mức độ tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu khuyên, người cao tuổi nên tăng hoặc duy trì tần suất tập thể dục để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Nguyễn Hưng

((Theo MNT, 11/2019))

Tin liên quan
5 lỗi khi tập thể dục khiến cơ thể sớm lão hóa
SKĐS - Tập thể dục thường xuyên và đều đặn là điều cần thiết nhưng 5 lỗi thường gặp dưới đây có thể khiến cơ thể bị lão hóa nhanh trông thấy.
Tập thể dục có thể ngăn ngừa và trị trầm cảm
SKĐS - Một đánh giá mới đây của các nhà khoa học Anh và Brazil cho biết, tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và điều trị các triệu chứng của bệnh này.
Tập thể dục sau 60 tuổi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ
SKĐS - Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động thể chất và khi càng nhiều tuổi sẽ có xu hướng ít hoạt động hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Quốc gia Seoul cho thấy, việc duy trì mức độ hoạt động hoặc hoạt động trở nên tích cực hơn trong giai đoạn này của cuộc sống là rất quan trọng để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
35 phút tập thể dục hàng ngày giúp giảm nguy cơ trầm cảm
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston (Mỹ) cho thấy, tập thể dục không những tốt cho sức khỏe thể chất mà còn giúp giảm bớt các cơn trầm cảm, ngay cả ở những người có nguy cơ di truyền gia tăng.
35 phút tập thể dục hàng ngày giảm nguy cơ trầm cảm
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston (Mỹ) cho thấy, tập thể dục không những tốt cho sức khỏe thể chất mà còn giúp giảm bớt các cơn trầm cảm, ngay cả ở những người có nguy cơ di truyền gia tăng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm