DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục ngay sau khi học giúp cải thiện trí nhớ ở phụ nữ
Lê Huy - 06:41 25/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ ngay sau một buổi học có thể làm tăng trí nhớ cho phụ nữ trẻ.

TS. Steven Most thuộc Trường Tâm lý học - Đại học New South Wales, Sydney (Australia) cùng nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm ở các tình nguyện viên tham gia. Ở thí nghiệm đầu tiên gồm có 74 sinh viên đại học (38 nữ và 36 nam) trong độ tuổi trung bình là 19,9 tuổi, được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 tham gia vào 5 phút luyện tập thể dục có tác động thấp (như chay bộ) trước khi bước vào quá trình kiểm tra khả năng ghi nhớ các nội dung bài học, trong khi nhóm 2 tham gia vào một hoạt động khác, không tập thể dục. Sau 24 giờ, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra trí nhớ của học viên về giai đoạn học tập trước đó của họ.

Tập thể dục ngay sau khi học giúp cải thiện trí nhớ ở phụ nữ

Một thời gian sau, các điều kiện tương tự như trên được lặp lại với 2 nhóm học viên này nhưng với 5 phút hoạt động thể dục nhẹ sau khi học xong.

Kết quả cho thấy, sinh viên nữ hoạt động thể lực nhẹ sau khi học thực hiện tốt hơn đáng kể trong các bài kiểm tra trí nhớ so với những người không tập thể dục.

Mặc dù nam giới cũng tham gia nghiên cứu nhưng hiệu ứng này không xuất hiện nổi bật ở nam giới mà chỉ thấy tác dụng rõ rệt ở phụ nữ.

Lê Huy

((Theo Medicalnewstoday.com, 2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm