DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục khi tức giận hoặc buồn bã tăng nguy cơ đau tim
Quốc Cường - 13:21 14/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập thể dục đều đặn là phương pháp lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim nhưng nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí Circulation Heart Association cho thấy nếu bạn tập thể dục khi đang tức giận hoặc buồn bã sẽ khiến nguy cơ đau tim tăng gấp 3 lần trong vòng 1 giờ.


 

the duc khi tuc gian tang nguy co dau tim

 

Tác giả, Tiến sỹ Andrew Smyth, thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe, Đại học McMaster ở Hamilton, Ontario cùng đồng nghiệp đã tiến hành phân tích số liệu bệnh sử của 12.461 người trong độ tuổi trung bình là 58 và ¾ là nam giới, những người này từng bị ít nhất 1 cơn đau tim tại 52 quốc gia. Họ được yêu cầu trả lời về tâm trạng như tức giận, buồn bã hoặc gắng sức trong 1 giờ trước khi cơn đau tim xảy ra và cùng thời điểm đó vào các ngày khác trong tuần.

Bằng cách này, các nhà nghiên cứu so sánh rủi ro nguy cơ đau tim tại những thời điểm khác nhau và nguy cơ gây nên những cơn đau tim tiềm năng. Kết quả cho thấy tức giận, buồn bã tăng gấp đôi nguy cơ mắc các triệu chứng đau tim trong vòng một giờ; việc gắng sức nặng cũng có nguy cơ tương tự. Nếu kết hợp cả hai yếu tố thì nguy cơ đau tim tăng gấp ba.

Tiến sỹ Andrew Smyth cho biết: “căng thẳng, tức giận hay buồn bã hoặc gắng sức là nguyên nhân làm tăng huyết áp và nhịp tim, thay đổi dòng chảy của máu trong các mạch và giảm cung cấp máu cho tim. Việc trong động mạch đã bị tắc bởi mảng bám thì một kích hoạt có thể chặn lưu lượng máu và dẫn tới cơn đau tim”.

Quốc Cường

(Theo Statnews tháng 10 2016)

Tin liên quan
10 dấu hiệu thường gặp trước cơn đau tim 30 ngày
SKĐS - Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hoặc để lại di chứng nặng nề cho người bệnh. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo ban đầu trước khi cơn đau tim xảy ra.
Hệ miễn dịch khỏe làm giảm nguy cơ đau tim
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc Học viện Imperial College London mới được công bố trên tạp chí EbioMedicine mô tả mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh tim. Theo đó, mức độ kháng thể trong máu càng cao thì nguy cơ xảy ra cơn đau tim càng thấp.
Nguy cơ cơn đau tim và đột quỵ có thể tăng sau mắc bệnh Zona
SKĐS - Bệnh zona là bệnh do virus gây phát ban, nốt phồng rộp ở da và đau đớn. Mặc dù bệnh zona có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nó thường xuất hiện như một vùng da lưng, một bên ngực, vùng trán cổ.
Nam giới uống nước ngọt thường xuyên dễ suy tim?
SKĐS - Thêm một lý do để loại dần nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống của gia đình bạn, bởi nó góp phần làm gia tăng nguy cơ bệnh suy tim ở nam giới trung niên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm