Tập thể dục khi mang thai làm giảm béo phì ở trẻ

07-06-2020 3:03 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Các nhà khoa học khuyến cáo, muốn chuẩn bị một thể lực tốt cho con cái trong tương lai, mẹ bầu nên tập thể dục…

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tập thể dục khi mang thai sẽ kích thích sản xuất mô mỡ nâu ở thai nhi đang phát triển. Khác với mỡ trắng gây tăng cân, lượng mỡ nâu trong cơ thể có thể giúp đốt cháy calo, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm…

Thử nghiệm trên chuột cho thấy, con của những chuột khỏe mạnh về thể chất, hoạt động thể dục khi mang thai, có tỷ lệ mỡ nâu lớn so với trọng lượng cơ thể và mỡ trắng bị đốt cháy nhanh hơn so với nhóm kiểm soát không hoạt động. Điều này giúp ngăn ngừa béo phì và cải thiện sự trao đổi chất ở chuột con.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tập thể dục ở phụ nữ thừa cân khi mang thai bảo vệ chống lại rối loạn chức năng trao đổi chất và béo phì ở trẻ em. Dữ liệu mới cho thấy những lợi ích này có thể mở rộng sang con cái của phụ nữ có sức khỏe và thể lực tốt.

Tập thể dục khi mang thai đang trở nên ít phổ biến hơn, và tỷ lệ béo phì ở trẻ em đang gia tăng ở những bà mẹ có chỉ số khối cơ thể khác nhau. Các nhà khoa học hy vọng kết quả này sẽ giúp thuyết phục phụ nữ tiếp tục có lối sống năng động khi mang thai.
Nguyễn Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH