DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục khi mang thai làm giảm béo phì ở trẻ
Nguyễn Ngân - 15:03 07/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học khuyến cáo, muốn chuẩn bị một thể lực tốt cho con cái trong tương lai, mẹ bầu nên tập thể dục…

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tập thể dục khi mang thai sẽ kích thích sản xuất mô mỡ nâu ở thai nhi đang phát triển. Khác với mỡ trắng gây tăng cân, lượng mỡ nâu trong cơ thể có thể giúp đốt cháy calo, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm…

Thử nghiệm trên chuột cho thấy, con của những chuột khỏe mạnh về thể chất, hoạt động thể dục khi mang thai, có tỷ lệ mỡ nâu lớn so với trọng lượng cơ thể và mỡ trắng bị đốt cháy nhanh hơn so với nhóm kiểm soát không hoạt động. Điều này giúp ngăn ngừa béo phì và cải thiện sự trao đổi chất ở chuột con.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tập thể dục ở phụ nữ thừa cân khi mang thai bảo vệ chống lại rối loạn chức năng trao đổi chất và béo phì ở trẻ em. Dữ liệu mới cho thấy những lợi ích này có thể mở rộng sang con cái của phụ nữ có sức khỏe và thể lực tốt.

Tập thể dục khi mang thai đang trở nên ít phổ biến hơn, và tỷ lệ béo phì ở trẻ em đang gia tăng ở những bà mẹ có chỉ số khối cơ thể khác nhau. Các nhà khoa học hy vọng kết quả này sẽ giúp thuyết phục phụ nữ tiếp tục có lối sống năng động khi mang thai.Nguyễn Ngân

(Theo MDF 2020)

Tin liên quan
Có nên tập thể dục khi mang thai?
Tôi có thai được 3 tháng, tuân thủ tốt các lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi vẫn lo ngại, liệu tập thể dục khi mang thai có nguy hiểm không?
Các biến chứng do thừa cân béo phì trẻ em
SKĐS - Không phải tất cả trẻ em có cân nặng hơn so với tiêu chuẩn đều thừa cân hoặc béo phì. Một số trẻ có thân hình cao lớn hơn trung bình và trẻ em thường có lượng chất béo khác nhau ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Vì vậy, bạn không thể nhận biết bằng cách nhìn và căn cứ vào trọng lượng của con bạn.
Béo phì trẻ em: Những điều khác với người lớn
Hiện nay số trẻ bị béo phì đang gia tăng ở nước ta và là một vấn đề đáng quan tâm, lo ngại. Cần biết những đặc điểm tác hại của béo phì trẻ em (BPTE) để từ đó có cách ăn uống và dùng thuốc thích hợp.
Thói quen tập thể dục là chìa khóa để đo tuổi thọ của người cao niên
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, thói quen tập thể dục có thể dự đoán tỷ lệ mắc bệnh tim hoặc tử vong sớm ở người cao tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm