DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục giảm đáng kể 13 loại ung thư
Minh Quân - 08:00 18/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của TS. Steven Moore tại Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) phân tích dữ liệu của 1,4 triệu người trưởng thành, vừa cho biết: Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 13 loại ung thư

Nghiên cứu của TS. Steven Moore tại Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) phân tích dữ liệu của 1,4 triệu người trưởng thành, vừa cho biết: Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 13 loại ung thư (ung thư vú, ruột kết, phổi, máu, thực quản, gan, thận, dạ dày, nội mạc tử cung, trực tràng, bàng quang, u tủy và cổ) trong đó có những loại ung thư rất nguy hiểm như ung thư vú, ruột kết và phổi. Đây được đánh giá là 3 loại ung thư phổ biến, vốn đang đe dọa tính mạng của rất nhiều người bệnh. Tỷ lệ giảm nguy cơ mắc ung thư nhờ tập luyện thể dục dao động từ 10-42 %.

Để có cường độ tập luyện phù hợp, mỗi người nên có 150 phút tập luyên mỗi tuần ở cường độ trung bình. Với người tập luyện cường độ cao, thời lượng tập có thể khoảng 75 phút/ngày.

Theo Cơ quan Phòng chống dịch bệnh và tăng cường sức khỏe của Mỹ, các môn thể thao như đi bộ nhanh, đánh tennis được xếp vào loại tập luyện với cường độ trung bình. Cường độ nặng là những môn làm tim bơm máu mạnh như chạy bộ.

Minh Quân

(Theo Health24, 6/2016)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm