DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục cường độ cao giúp chậm lão hóa
Nguyễn Ngân - 15:38 12/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập thể dục cường độ cao đã được chứng minh là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm chậm quá trình lão hóa.

Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học Khoa học Kỹ thuật và Đời sống Na Uy, đã công bố kết quả quan sát của họ trên Tạp chí Y học Anh.

Khoảng 7.000 tình nguyện viên, độ tuổi từ 70-77 đã tham gia vào chương trình nghiên cứu. Để quan sát, tất cả những người tham gia được chia ngẫu nhiên thành ba nhóm: Các thành viên của nhóm thứ nhất được hướng dẫn tập thể dục cường độ cao (4 bài, mỗi bài 4 phút, 2 lần 1 tuần). Nhóm thứ 2 tập thể thao ở cường độ trung bình trong 50 phút, 2 ngày một tuần. Nhóm 3 (đối chứng) luyện tập theo hướng dẫn của bác sĩ.

Năm năm sau, các nhà nghiên cứu nhận thấy, ở những người tham gia nhóm tập thể dục cường độ cao, chất lượng cuộc sống thể chất và tinh thần cao hơn. Trong thời gian quan sát, chỉ có 3% số người tham gia tử vong, ở nhóm 2 là 6% và ở nhóm 3 là 4,5%.

Tuy sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê nhưng các nhà khoa học tin rằng tập luyện cường độ cao thực sự kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 10/2020)

Tin liên quan
Bí quyết làm chậm lão hóa, kéo dài tuổi xuân
SKĐS - Lão hóa là quá trình sinh học không ai cưỡng lại được. Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên dành cho muôn loài. Trường sinh bất lão là ước mơ của mỗi người. Ở tuổi già mọi cơ quan trong cơ thể đều bị lão hóa. Trong đó, lão hóa da dễ phát hiện nhất làm cho nữ giới tốn nhiều công sức và thời gian để che dấu nhất.
Những cách đơn giản để làm chậm lão hóa
SKĐS - Gần đây các nghiên cứu khoa học đã chứng minh : việc luyện tập đúng cách và sử dụng các thực phẩm quý sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.
Biện pháp làm chậm lão hóa
SKĐS - Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của con người. Vì vậy, lão hóa là một điều tất yếu trong vòng đời của mỗi chúng ta, bởi vì tế bào cũng như cuộc đời, được sinh ra phát triển, trưởng thành với các chức năng sinh học để rồi tế bào cũng “lão suy” và chết theo quy trình đã định sẵn mà y học gọi là cái chết của tế bào (hay apoptosis).
5 cách dễ dàng thực hiện giúp làm chậm lão hóa
SKĐS - Lão hóa được nhiều người xem là một hiện tượng đáng sợ, không mong muốn. Để làm chậm quá trình này, nên bắt đầu tuân thủ các phương pháp được liệt kê dưới đây ngay hôm nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm