DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục có thể phòng bệnh Alzheimer
BS P.Liên - 20:00 18/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu do Đại học British Columbia tiến hành cho thấy, hoạt động thể chất có liên quan với giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tập thể dục có thể phòng bệnh Alzheimer

 

Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ thường gặp, đặc trưng bởi thoái hóa thần kinh tiến triển dẫn tới suy giảm nhận thức, khả năng thể chất và phải sống phụ thuộc.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu gồm hơn 150 bài báo nghiên cứu về tác động của hoạt động thể chất lên bệnh nhân Alzheimer và thấy rằng, hoạt động thể chất không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer mà còn cải thiện khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày ở những bệnh nhân Alzheimer. Theo kết quả nghiên cứu, hoạt động thể chất có thể giúp cải thiện nhận thức chung, khả năng vận động và giữ thăng bằng ở những người mắc bệnh Alzheimer.

Do hiện chưa có cách chữa khỏi bệnh Alzheimer, cần có những can thiệp để giảm nguy cơ mắc bệnh và giúp kiểm soát các triệu chứng. Sau khi đánh giá các nghiên cứu hiện có, các tác giả thấy rằng hoạt động thể chất là cách can thiệp thiết thực, kinh tế và dễ tiếp cận để phòng ngừa và quản lý bệnh Alzheimer cũng như các bệnh sa sút trí tuệ khác.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng xác nhận tiềm năng của hoạt động thể chất trong bảo vệ chống bệnh Alzheimer. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BMC Public Health.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Giảm nguy cơ Alzheimer bằng chế độ ăn
SKĐS - Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh Alzheimer vẫn chưa được biết một cách đầy đủ,
Dấu hiệu của bệnh lý Alzheimer
SKĐS - Bố tôi thời gian này thường hay quên, không muốn ăn, hay tranh cãi vô cớ mặc dù ông mới 62 tuổi. Vậy xin hỏi bác sĩ có phải bố tôi mắc Alzheimer?
Những thói quen giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer
SKĐS - Vận động thể chất, bổ sung vitamin D, luyện tập trí não…là những thói quen giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm