DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập huấn Truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2020
Khánh Tâm - 19:56 03/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 3/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn Truyền thông và cung cấp thông tin y tế khu vực miền Trung năm 2020.

Dự Hội nghị tập huấn có Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Bà Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ TT&TĐKT và gần 300 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế và cán bộ phụ trách truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bệnh viện đa khoa tỉnh và một số bệnh viện của 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Trong thời gian vừa qua, công tác truyền thông có vai trò hết sức quan trọng, góp phần rất lớn trong việc thông tin tới công chúng những kết quả hoạt động, thành tựu vượt bậc của ngành y tế trong công tác khám, chữa bệnh; Phòng, chống dịch bệnh…

Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ TT&TĐKT trình bày chuyên đề truyền thông về PC dịch bệnh COVID-19

Ngành Y tế đã chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch, phản ứng nhanh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí và đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ, thu hút sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội các cơ quan truyền thông đối với hoạt động của ngành.

Đặc biệt, trong thời gian qua, công tác truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại Việt Nam, góp phần định hướng, tuyên truyền để nhân dân thực hiện hiệu quả các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Hội Nghị, các đại biểu được nghe thông tin khái quát tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên thế giới; Công tác phòng, chống dịch được triển khai tại Việt Nam; Hoạt động truyền thông, kịch bản truyền thông từng giai đoạn, các hình thức, kênh truyền thông; Vấn đề cung cấp thông tin của ngành y tế về dịch bệnh COVID-19 cho báo chí; Bác bổ thông tin sai sự thật; Việc ứng dụng triệt để ưu thế truyền thông trong thời đại 4.0; Bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch nói chung và hoạt động truyền thông nói riêng…

Ngoài ra, các đại biểu còn được một số đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm quản trị truyền thông trong bệnh viện; quản lý và xử lý tin đồn…

Khánh Tâm

Tin liên quan
Cần sớm nâng cao năng lực xét nghiệm phòng bệnh tại Nghệ An
SKĐS - Thời gian qua, hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng chống dịch COVID-19 của Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, thành quả này chưa thực sự bền vững cũng như năng lực xét nghiệm phòng chống dịch bệnh ở Nghệ An vẫn chưa thực sự đảm bảo khi thiếu các trang thiết bị cần thiết.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm quân dân y, trạm y tế xã, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm