DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập đoàn Phenikaa đóng góp 6,5 tỷ đồng chung tay chống "giặc" COVID-19
Nguyễn Hoàng - 18:00 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Phenikaa chủ động đóng góp tổng số tiền 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch.

Cụ thể, ngày 19/3/2020, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để cùng chung tay với ngành y tế mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tập đoàn Phenikaa cũng sẽ đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế trong việc tư vấn, chỉ dẫn hữu ích giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi phòng chống dịch COVID-19, giảm áp lực cho ngành y tế.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa trao tặng 5 tỷ đồng cho UB MTTQ Việt Nam chiều 19/3/2020.

Bên cạnh việc đóng góp chung cho nỗ lực của Quốc gia, Tập đoàn Phenikaa triển khai dự án 1 tỷ đồng chủ động sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho trên 2.000 người lao động thuộc Tập đoàn, con của cán bộ công nhân viên và cộng đồng. Sản phẩm này do chính các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô và cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền Bắc.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo và áp dụng các giải pháp quyết liệt để phòng chống dịch COVID-19. Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm phải căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 lần này”.

Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và ứng dụng nước rửa tay nhanh, kháng khuẩn theo tiểu chuẩn của WHO.

Ngoài những hoạt động hướng tới cộng đồng, Tập đoàn Phenikaa đặc biệt chú trọng sự an toàn cho người lao động và thực hiện nghiêm túc công tác quản trị nội bộ để phòng ngừa dịch COVID-19 theo ba nhóm hoạt động chính.

Một là, quản trị dữ liệu hành trình đi lại và hành động của người lao động hàng ngày tại cổng thông tin nội bộ để ứng phó kịp thời, khoanh vùng sớm các trường hợp có rủi ro cao về nghi nhiễm, lây nhiễm. Dữ liệu này có thể tích hợp và đồng bộ với hệ thống khai báo y tế của quốc gia.

Hai là, thiết lập cơ chế làm việc tại nhà và cung cấp công cụ làm việc từ xa cho nhóm các nhân viên thuộc nhóm F4, F5, hướng dẫn và theo dõi sự tuân thủ đối với các trường hợp cách ly tại nhà để sớm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ba là, thực hiện nghiêm túc công tác khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho toàn thể cán bộ công nhân viênvà khách tới làm việc tại công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hệ thống căng-tin cung cấp bữa ăn hàng ngày cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Tập đoàn Phenikaa thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt cũng như triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với sự đóng góp về tài chính và sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch COVID-19 từ quản trị nội bộ, Tập đoàn Phenikaa mong muốn đóng góp vào sự thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19, góp phần mang lại sự an toàn cho toàn thể người lao động Phenikaa, thành viên gia đình của họ cũng như của các đối tác và cộng đồng.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Yêu cầu tăng cường phòng chống kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế, đặc biệt là khi thực hiện khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.
Thực hiện nghiêm sàng lọc, cách ly và xét nghiệm người nghi nhiễm COVID-19
SKĐS - Qua kiểm tra tại một số bệnh viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, có những bệnh viện chưa triển khai tích cực hoặc có triển khai nhưng chưa đúng theo các nguyên tắc sàng lọc, phân loại, cách ly người bệnh COVID-19 như các hướng dẫn
Dịch COVID-19: Quản lý chặt chẽ sức khoẻ người cao tuổi, người có bệnh lý nền
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu các địa phương khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh
Tạm dừng đóng BHXH cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19 như thế nào?
SKĐS - Chiều ngày 18/32020, BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn BHXH các địa phương thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm