DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập đoàn Dược Aikya Pharma tặng thiết bị bảo hộ y tế cho phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng
07:49 03/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 1/8/2020 tại đỉnh Hải Vân Quan (địa danh nằm giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Đà Nẵng), Tập đoàn Dược AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên là Công ty Dược phẩm TV.Pharm, Công ty Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar đã cấp tốc trao tặng thiết bị bảo hộ y tế cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19, tại Đà Nẵng.

Gói hỗ trợ vật tư y tế tiếp viện cho đội ngũ báo chí tại Đà Nẵng bao gồm 15.000 khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang 3D, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn.

Ông Hà Ngọc Sơn (thứ 2 từ phải sang) trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế cho đại diện các phóng viên báo chí Đà Nẵng.

Ông Hà Ngọc Sơn (thứ 2 từ phải sang) trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế cho đại diện các phóng viên báo chí Đà Nẵng.

Đặc biệt trong điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không nên đoàn đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aikya Pharma cho hay: Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng và miền Trung, thấy rõ những khó khăn, nhất là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, Tập đoàn đã quyết định tác chiến nhanh cử ngay một đoàn công tác vận chuyển trang thiết bị y tế hỗ trợ bằng xe ôtô theo Quốc lộ 1 chạy thẳng từ Hà Nội vào.

“Với số trang phục bảo hộ và khẩu trang trao tặng, chúng tôi thấy ấm lòng, có cả niềm vui vì đã “chia lửa” được với anh em đang gồng mình tác nghiệp giữa tâm dịch. Mong đóng góp một chút công sức nhỏ để đảm bảo an toàn cho các phóng viên, nhà báo, những “chiến sĩ” trên mặt trận truyền thông đang ngày đêm bám sát tuyến đầu để thông tin, tuyên truyền về dịch cho người dân và cộng đồng, từ đó cùng chung sức, đồng lòng chống dịch” - ông Hà Ngọc Sơn xúc động nói.

Ông Hà Ngọc Sơn cho biết, đã chuẩn bị một kho riêng 1 triệu khẩu trang để tặng miễn phí cho những nơi cần trong tình hình dịch diễn biến khó lường sắp tới...

Trước đó, Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook.

Dược phẩm Aikya Pharma trao tặng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton.TV tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Dược phẩm Aikya Pharma trao tặng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton.TV tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong những ngày đầu chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí trên 500.000 khẩu trang y tế, 10.000 chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 10.000 hộp sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton trực tiếp đến đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm... Trong đó hàng chục nghìn khẩu trang cũng đã được trao tặng cho các đơn vị báo chí truyền thông như Truyền hình Quốc hội, Truyền hình ANTV, Báo Sức khỏe&Đời sống... để giúp các phóng viên có thêm sự hỗ trợ phòng chống dịch trong lúc tác nghiệp.

“Chúng tôi đã huy động sản xuất ngày đêm để tăng năng suất lên gấp ba; đồng thời lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất mới nhằm cung cấp khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Tin liên quan
Tập đoàn AIKYA PHARMA: Tiếp tục ủng hộ công tác chống dịch trong và ngoài nước
SKĐS - “Thực tế tất cả doanh nghiệp mục đích hoạt động cuối cùng là phục vụ cộng đồng và những giá trị doanh nghiệp thu lại được cũng do cộng đồng đem lại”. Đây là trao đổi của ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Tập đoàn AIKYA PHARMA với phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống trong đợt trao tặng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton và khẩu trang y tế cho các đơn vị y tế để hỗ trợ công tác chống dịch.
Tập đoàn Dược phẩm Aikya: Trao tặng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton cho các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19
SKĐS - Dự kiến 10.000 hộp sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton sẽ được trao tặng để hỗ trợ y, bác sĩ, điều dưỡng và các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19.
Tập đoàn AIKYA PHARMA trao tặng 50 nghìn khẩu trang cho Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế và địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, trong các ngày 12-13/2, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã trao tặng 50 nghìn khẩu trang y tế cho Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc để phòng chống dịch.
Tập đoàn AIKYA PHARMA trao tặng hơn 145 nghìn khẩu trang y tế cho lực lượng quân đội và công an chống dịch
SKĐS - Nhằm đồng hành cùng lực lượng quân đội và công an trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong các ngày 6-7/02, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã trao tặng hơn 145 nghìn khẩu trang y tế cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và một số cơ quan để phòng chống dịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm