Tập đoàn AIKYA PHARMA trao tặng 50 nghìn khẩu trang cho Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch COVID-19

14-02-2020 8:37 AM | Thời sự

SKĐS - Tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế và địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, trong các ngày 12-13/2, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã trao tặng 50 nghìn khẩu trang y tế cho Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc để phòng chống dịch.

Bộ Y tế mong muốn Tập đoàn AIKYA PHARMA tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế trong phòng chống, dịch bệnh

Chiều ngày 12/2, tại Bộ Y tế, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã trao tặng Bộ Y tế 30 nghìn khẩu trang y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA PHARMA cho biết: Trong thời gian vừa qua, rất nhiều các cơ quan, nhà nước có trách nhiệm chung tay đối phó với dịch bệnh này. Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên chung tay với cộng đồng từ những ngày đầu tháng 2 đến nay liên tục hỗ trợ khẩu trang đến những nơi cần thiết. Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên (MEBIPHAR và TV.PHARM) đã trao tặng 300 nghìn khẩu trang y tế cho các đơn vị quân đội, công an, các cơ quan... Mặc dù giá nguyên liệu thị trường tăng cao và khan hiếm, tuy nhiên chúng tôi quyết định tăng giá bao nhiêu cũng mua để hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, các địa phương chống dịch. Chúng tôi cũng mong muốn các các doanh nghiệp cùng chung tay chia sẻ, không nên trục lợi vì đây là cấp độ dịch bệnh nguy hiểm, quy mô rộng và thiệt hại cho người dân và cho kinh tế - xã hội là rất lớn. Nếu mỗi doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài lĩnh vực y tế san sẻ một chút lợi ích của mình trong giai đoạn này sẽ rất có ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tập đoàn AIKYA PHARMA trao tặng 50 nghìn khẩu trang cho Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch COVID-19Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA PHARMA (bên trái) trao tặng 30 nghìn khẩu trang cho Bộ Y tế.

Ông Sơn chia sẻ: Quan điểm của chúng tôi là phục vụ người dân, có trách nhiệm trong thời gian dịch bệnh này. Chúng tôi mong muốn phần hỗ trợ khẩu trang được trao đến Bộ Y tế sẽ trang bị cho cán bộ y tế, nhân viên trong Bộ và các cơ quan đơn vị mà Bộ quản lý để phòng chống dịch.

Ông Hà Anh Đức, Phó Chánh Văn phòng thay mặt Văn phòng Bộ Y tế chân thành cảm ơn Tập đoàn AIKYA PHARMA, từ khi có dịch bệnh COVID-19 thì vấn đề nóng nhất là khẩu trang y tế. 2 tuần trở lại đây, khẩu trang y tế liên tục xuất hiện trên các diễn đàn truyền thông, mạng xã hội, đặc biệt là trong các buổi họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, việc sử dụng khẩu trang, trao tặng khẩu trang phải đúng đối tượng, đúng mục đích để tránh tình trạng sử dụng sai mục đích dẫn đến lãng phí, gây ô nhiễm môi trường vì nếu không quản lý, xử lý tốt gây hậu quả đến môi trường chứ không chỉ đơn thuần là việc phòng tránh cho cá nhân, Chính vì vây, những khuyến cáo của Bộ Y tế hiện nay đối với người dân nói chung, thậm chí đến lứa tuổi học sinh theo ý kiến chỉ đạo là không cần thiết đeo khẩu trang khi đi học vì tất cả các biện pháp phòng chống dịch, chúng ta kiểm soát rất tốt. Phụ huynh có trách nhiệm theo dõi, sàng lọc con cái ở nhà, trước khi đến trường xem có bị sốt, ho,... hay không. Khi đến trường, giáo viên nhà trường có trách nhiệm phát hiện bất thường về sức khỏe của học sinh và phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất ngay lập tức.

Thay mặt Văn phòng Bộ Y tế, ông Hà Anh Đức chân thành cảm ơn Tập đoàn AIKYA PHARMA đã trao tặng Bộ Y tế 30 nghìn khẩu trang y tế. “Chúng tôi sẽ lên danh sách báo cáo lãnh đạo Bộ để sử dụng đúng mục đích. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ cấp cho Cục Y tế dự phòng 1.000 chiếc để chuyển đội cơ động lên huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc phòng bệnh. Khẩu trang này sẽ được trang bị cho các đơn vị tham gia trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trực tiếp cho những người có nguy cơ cao về lây nhiễm, tiếp xúc bệnh” - ông Đức nói.

Ông Đức cũng mong rằng, Tập đoàn AIKYA tiếp tục đồng hành với Bộ Y tế trong thời gian tới, đồng hành với Chính phủ và ngành y tế trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 này.

Mong muốn sự chung tay góp sức của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa đến các đơn vị, địa phương khác

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng. Tính đến ngày 13/2/2020, tại tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chỉ đạo công tác phòng, chống dịch và huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tỉnh đã thành lập ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng và triển khai Kế hoạch phòng chống dịch, ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19; tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học.

Tập đoàn AIKYA PHARMA trao tặng 50 nghìn khẩu trang cho Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch COVID-19Ông Hà Ngọc Sơn (thứ 5 từ trái sang) trao tặng 20 nghìn khẩu trang cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước tính cấp bách của việc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này, sáng ngày 13/2, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã trao tặng UBND tỉnh Vĩnh Phúc 20 nghìn khẩu trang y tế để phòng chống dịch. Tại buổi trao tặng, ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dược phẩm AIKYA PHARMA cho biết: “Chúng tôi được biết Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận số trường hợp mắc cao nhất cả nước và hôm nay, Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên có mặt tại đây để trao tặng khẩu trang y tế nhằm góp một phần nhỏ bé chung tay với tỉnh để phòng chống dịch. Chúng tôi quyết định số hàng hóa khẩu trang y tế sản xuất ra trong thời gian dịch bệnh COVID-19 này sẽ dành một phần cung cấp, hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc và một phần sẽ dành cho những nơi trọng điểm khác của dịch bệnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, ông  Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: “Tôi rất cảm kích với lãnh đạo Tập đoàn AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên đã đến chia sẻ và động viên kịp thời với hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc là tỉnh có số lượng bệnh nhân dương tính với COVID-19 lớn nhất cả nước, với trách nhiệm không để lây lan dịch bệnh trong tỉnh và các tỉnh lân cận, những ngày vừa qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, rất kịp thời, quyết liệt và hôm nay có thêm nguồn lực chia sẻ của Tập đoàn AIKYA PHARMA cùng các đơn vị thành viên sẽ hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế có thêm trang thiết bị cần thiết để tham gia chống dịch, đồng thời phục vụ nhân dân Vĩnh Phúc phòng ngừa dịch bệnh này. Tôi cũng mong muốn sự chung tay góp sức của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa đến các đơn vị, địa phương khác và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đến Vĩnh Phúc để chúng tôi có thêm điều kiện, quyết tâm phòng chống dịch cao nhất nhằm hạn chế, khoanh vùng, dập dịch sớm nhất để đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh”.

Ông Vũ Việt Văn cũng chỉ đạo ngành y tế tỉnh, các đơn vị chức năng chuyển ngay một số lượng khẩu trang y tế xuống địa bàn nóng thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để hỗ trợ cán bộ y tế và nhân dân chống dịch.

 

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dược phẩm AIKYA PHARMA cho biết: Hiện nay việc sử dụng khẩu trang một lần xong rồi bỏ đi sẽ gây lãng phí và rất tốn kém. Không những thế, lượng rác thải từ khẩu trang sẽ là hiểm họa cho môi trường. Chính vì thế Khẩu trang Mebiphar 3D Mask của Công ty Cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế (MEBIPHAR) - Công ty thành viên của Tập đoàn Dược phẩm AIKYA PHARMA là khẩu trang y tế được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, ngoài hiệu suất lọc được bụi siêu mịn PM2.5 lên đến ≥95% và đặc biệt ngăn chặn được ≥ 99% virus và vi khuẩn, rất hữu ích trong việc phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe thì có thể được sử dụng nhiều lần vẫn đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn. Sau khi sử dụng, người dùng có thể cho khẩu trang vào nước sôi ngâm trong khoảng thời gian 5-10 phút rồi phơi khô, hoặc dùng máy sây khô ở nhiệt độ cao là có thể sử dụng tiếp được.


Lê Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH