Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam

19-11-2013 4:42 PM | Quốc tế

Tạp chí du lịch - khám phá National Geographic nổi tiếng của Mỹ vừa kết thúc cuộc thi ảnh dành cho độc giả. Đã có hơn 13.000 độc giả gửi ảnh về dự thi với số lượng ảnh lên tới hơn 25.000 bức. Sau cùng, ban tổ chức đã chọn ra được 18 bức đẹp nhất, đáng chú ý, trong đó có một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Tạp chí du lịch - khám phá National Geographic nổi tiếng của Mỹ vừa kết thúc cuộc thi ảnh dành cho độc giả. Đã có hơn 13.000 độc giả gửi ảnh về dự thi với số lượng ảnh lên tới hơn 25.000 bức. Sau cùng, ban tổ chức đã chọn ra được 18 bức đẹp nhất, đáng chú ý, trong đó có một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Bức ảnh “Quăng lưới” của nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải trước đó đã được chọn vào top những bức ảnh đẹp nhất trong vòng sơ loại ảnh, giờ đây, tác phẩm lại tiếp tục xuất hiện trong top 18 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi ảnh “Your Shot”.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Explore Our Changing World” (Khám phá thế giới đang đổi thay của chúng ta) - một chủ đề rộng lớn và bao quát. Những bức ảnh gửi về vì thế rất đa dạng về đề tài, từ phong cảnh, khí hậu, văn hóa cho tới ảnh gia đình.

18 bức ảnh được chọn cũng bao quát nhiều đề tài phong phú với ánh sáng đẹp, bố cục chặt chẽ và đều là những bức ảnh biết kể chuyện.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 1
  

Quăng lưới - Tác giả người Việt Nam - Hoàng Giang Hải. Bức ảnh chụp lại cuộc sống lao động của ngư dân sống ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Bức ảnh được ban giám khảo nhận xét là một khoảnh khắc đẹp, giàu tính đối xứng. Ánh sáng ở hậu cảnh đẹp, làm nổi bật những tia nước bắn ra từ lưới, giúp nhấn mạnh động tác đẹp mắt của những người ngư dân.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 2
  

Bão trắng - Tác giả người Mỹ Klaus Priebe. Bức ảnh được thực hiện trong chuyến hành trình tới hẻm núi Grand Canyon ở bang Arizona, Mỹ. Tác giả lúc đó đang “đi săn bão” và chụp lại được khoảnh khắc lúc mặt trời vừa hé rạng sau những đám mây, mưa vẫn xối xả và bắt đầu có sét.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 3
  

Đồng bằng châu thổ - Tác giả người Hy Lạp Emmanuel Coupe. Bức hình này được chụp từ trên không trung xuống miền nam Iceland. Với tốc độ của máy bay, việc lưu lại hình ảnh dưới mặt đất không hề đơn giản, không thể có quá nhiều sự tính toán trong mỗi khuôn hình.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 4
Tự do - Tác giả người Mỹ Joy Acharyya. Những đứa trẻ đang chơi ở ven bờ sông Hằng tại thành phố Varanasi, Ấn Độ.
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 5
  

Bước xuống địa ngục - Tác giả người Úc Karen Lunney. Khi nguồn nước đã cạn, các loài động vật trên đồng cỏ Serengeti-Mara thuộc Đông Phi sẽ phải thực hiện những cuộc di cư đi tìm vùng đất mới để sinh sống. Những cuộc vượt sông như thế luôn hỗn loạn và khiến các con vật hoảng loạn. Dòng chảy xiết và bờ sông dốc đứng khiến những con vật yếu ớt có thể bị chết trong cuộc di cư.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 6
Nụ cười của người thợ săn ở bộ tộc Mentawai - Tác giả người Malaysia - Mohd Irman Ismail
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 7
  

Cuộc di cư của những con châu chấu - Tác giả người Ý Michele Martinelli. Ở Madagascar, người dân thường phải sống chung với những đàn châu chấu di cư. Mỗi khi hiện tượng này xảy đến, người dân gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Người đàn ông trong ảnh đang trở về nhà vào lúc cuối ngày, châu chấu bu đầy xung quanh ông và thực tế trong chiếc bao tải kia cũng toàn là châu chấu ông đã bắt được trong ngày.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 8
  

Mối quan hệ làm thay đổi thế giới - Tác giả người Ấn Độ Senthil S. Khoảnh khắc thân thiết giữa một người đàn ông và một chú khỉ con. Trong một ngày nắng nóng, người đàn ông đến chơi công viên đã lấy nước và cẩn thận cho chú khỉ con uống.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 9
Thứ bậc - Tác giả người Tây Ban Nha Sam Ber
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 10
Những tảng băng trôi ở Greenland (một đảo quốc Bắc Cực) - Tác giả người Mỹ Michael Quinn
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 11
Không thể lau nổi ký ức - Tác giả người Hồng Kông Wong Ming Kei
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 12
Xe bò kéo - Tác giả người Philippines Danny Victoriano
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 13
Một con đường ngập rác ở Ấn Độ - Tác giả người Trung Quốc Steven Chou
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 14
Sườn núi ánh vàng - Tác giả người Ả Rập Saudi - Diosdado Bautista
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 15
Máy bay dùng năng lượng mặt trời - Tác giả người Mỹ Juan Osorio
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 16
Giết cừu - Tác giả người Chile - Andres Beregovich
Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 17
  

Ở cạnh nhau - Tác giả người Mỹ Tommy Seo. Hai cha con đang ngồi cạnh nhau trong nhà thờ. Họ là những khách mời tại một lễ cưới. Dù đang ngồi cạnh nhau nhưng thực sự họ không hề dành thời gian cho nhau.

Tạp chí Mỹ tôn vinh bức ảnh “Quăng lưới” của Việt Nam 18
Sống sót - Tác giả người Canada - Jonathan Tucker. Bức ảnh được chụp bên dưới một dòng sông băng ở Alaska.

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH