DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạp chí Kiến trúc Việt Nam: 20 năm khẳng định chặng đường
10:00 29/12/2014 GMT+7
Chiều 26/12, Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1994-2014). Trải qua 20 năm xây dựng, trưởng thành, đến nay Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình.

Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đảm đương nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng về lĩnh vực kiến trúc. Những nội dung mà tạp chí đã đặt thành trọng tâm trong tất cả các ấn phẩm của mình như: Lịch sử kiến trúc, di sản, bảo tồn và bản sắc kiến trúc Việt; các vấn đề lý luận, thực tiễn, tâm điểm, mũi nhọn của nền kiến trúc đương đại Việt Nam; các vấn đề quy hoạch và quản lý phát triển đô thị và nông thôn; sáng tác kiến trúc, tác phẩm, tác giả và phê bình kiến trúc; các xu hướng phát triển kiến trúc và đô thị, các tác phẩm và các kiến trúc sư quốc tế; các nghiên cứu mang tính dự báo, mở rộng tầm nhìn về triển vọng kiến trúc, phát triển đô thị …

 Ban biên tập Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam  tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Dựa theo những nội dung trên, tạp chí xây dựng những chủ đề, những chuyên mục và những chuyên đề gắn với các địa phương cụ thể. Tương thích với thực tiễn nghiên cứu, với những nhu cầu của từng thời kỳ. Đặc biệt, để tạo ra sự linh hoạt cần thiết với thị hiếu của độc giả, tạp chí luôn thay đổi các đề mục song vẫn kiên trì theo đuổi thế mạnh của mình.

Rất nhiều các vị đại biểu tới tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam 

Tạp chí đã tự khẳng định là một ấn phẩm khoa học, tập hợp và đăng tải có hệ thống các nghiên cứu, các bài viết có chất lượng khoa học và chuyên môn, bước đầu góp phần tạo nên những nền tảng vững chắc cho kho tàng lý luận và kiến thức của ngành.

Hiện nay, Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam  triển khai một số nội dung bao gồm những chuyên mục cố định và nhưng chuyên mục thay đổi theo từng số, tăng cường chất lượng của các bài viết, chuyên nghiệp hóa cách thức và hình thức trình bày.

Tiến Đạt

 

NGUYỄN TIẾN ĐẠT

(Theo Quân đội nhân dân)

Tin liên quan
Các công trình Việt Nam đoạt giải kiến trúc quốc tế trong năm
Không gian "Nhà nguyện" màu sắc rực rỡ như chiếc đèn lồng của KTS Nguyễn Hòa Hiệp, ngôi nhà năm khối phủ cây xanh của KTS Võ Trọng Nghĩa... đã giúp kiến trúc Việt Nam giành các giải quốc tế ấn tượng năm 2014.
Clip "cảnh đi thi bá đạo" vào ĐH Kiến Trúc gây xôn xao dân mạng
"Cảnh đi thi bá đạo" - clip ghi lại hình ảnh các thí sinh phải tự cầm ghế đưa cao quá đầu, lần lượt di chuyển vào phòng thi đã khiến dân mạng xôn xao trong vài ngày qua.
Triển lãm đầu tay của một kiến trúc sư: “Bởi vẽ là... tồn tại”
SKĐS - Một kiến trúc sư trẻ yêu hội họa đang chuẩn bị mở triển lãm tranh đầu tay và mong những người “tay ngang” như mình sẽ mạnh dạn hơn trong việc trưng bày thế giới riêng của mình.
Kiến trúc cho một thế giới đổi thay
SKĐS - Những công trình kiến trúc táo bạo, như công trình bay, thành phố bắc ngang sông, thành phố du thuyền,...cho một thế giới đổi thay
Festival Kiến trúc Thế giới 2013
Festival Kiến trúc Thế giới 2013 sẽ diễn ra tại Marina Bay, Singapore từ 2-4/8, thu hút công trình dự thi từ 50 nước trên toàn thế giới. Dưới đây là một số tác phẩm dự thi sáng giá góp mặt vào giải thưởng kiến trúc lớn nhất thế giới này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm