Tạp chí Kiến trúc Việt Nam: 20 năm khẳng định chặng đường

29-12-2014 10:00 AM | Thời sự

Chiều 26/12, Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1994-2014). Trải qua 20 năm xây dựng, trưởng thành, đến nay Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình.

Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đảm đương nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng về lĩnh vực kiến trúc. Những nội dung mà tạp chí đã đặt thành trọng tâm trong tất cả các ấn phẩm của mình như: Lịch sử kiến trúc, di sản, bảo tồn và bản sắc kiến trúc Việt; các vấn đề lý luận, thực tiễn, tâm điểm, mũi nhọn của nền kiến trúc đương đại Việt Nam; các vấn đề quy hoạch và quản lý phát triển đô thị và nông thôn; sáng tác kiến trúc, tác phẩm, tác giả và phê bình kiến trúc; các xu hướng phát triển kiến trúc và đô thị, các tác phẩm và các kiến trúc sư quốc tế; các nghiên cứu mang tính dự báo, mở rộng tầm nhìn về triển vọng kiến trúc, phát triển đô thị …

 Ban biên tập Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam  tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Dựa theo những nội dung trên, tạp chí xây dựng những chủ đề, những chuyên mục và những chuyên đề gắn với các địa phương cụ thể. Tương thích với thực tiễn nghiên cứu, với những nhu cầu của từng thời kỳ. Đặc biệt, để tạo ra sự linh hoạt cần thiết với thị hiếu của độc giả, tạp chí luôn thay đổi các đề mục song vẫn kiên trì theo đuổi thế mạnh của mình.

Rất nhiều các vị đại biểu tới tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam 

Tạp chí đã tự khẳng định là một ấn phẩm khoa học, tập hợp và đăng tải có hệ thống các nghiên cứu, các bài viết có chất lượng khoa học và chuyên môn, bước đầu góp phần tạo nên những nền tảng vững chắc cho kho tàng lý luận và kiến thức của ngành.

Hiện nay, Tạp chí Tạp chí Kiến trúc Việt Nam  triển khai một số nội dung bao gồm những chuyên mục cố định và nhưng chuyên mục thay đổi theo từng số, tăng cường chất lượng của các bài viết, chuyên nghiệp hóa cách thức và hình thức trình bày.

Tiến Đạt

 

NGUYỄN TIẾN ĐẠT


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH