DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạo sự thoải mái cho người đồng tính sử dụng nhà vệ sinh công cộng
H.A - 21:52 10/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Washington vừa đưa ra các chính sách mới thông qua Ủy ban Nhân quyền Quốc gia nghiêm cấm các hình thức ép buộc người dân sử dụng phòng tắm, nhà vệ sinh công cộng mà không tương ứng với bản sắc giới tính của họ.

Các quy định này đã chính thức có hiệu lực tại Mỹ từ ngày 26 /12/2015, được áp dụng ở mọi cơ quan, doanh nghiệp và kể cả trường học, cho phép học sinh sử dụng phòng vệ sinh tương ứng với bản sắc giới tính của họ. Chính sách này cũng đồng thời cung cấp cho sinh viên quyền lợi sử dụng phòng thay đồ tương ứng với giới tính của họ. Tuy nhiên, hạn chế của chính sách này là nếu như ai đó không muốn chia sẻ phòng tắm, nhà vệ sinh hay phòng thay đồ với người chuyển giới tính khác, thì hẳn nhiên phải có thêm một hệ thống cơ sở cho những người trung tính.

Tuy nhiên, đại diện đảng Cộng hòa ở Washington, ông Graham Hunt nói rằng ông hoàn toàn không ủng hộ cũng như có biện pháp hỗ trợ các chính sách mới, ông cho rằng: “chính sách này sẽ tạo cơ hội cho những kẻ lợi dụng đánh lừa chúng ta về giới tính của họ để thâm nhập vào những khu vực riêng tư của người có giới tính đối lập.” Ông cũng nói thêm, những người đồng tính hay chuyển giới thực tế đang không quá khó khăn trong việc sử dụng hệ thống nhà vệ sinh công cộng hiện tại, và chắc chắn họ còn phải lo lắng về những kẻ lợi dụng chính sách này.

Ông Graham Hunt cũng đang cố gắng đưa ra một dự luật mà không cho phép bất cứ ai là người trước phẫu thuật, không phẫu thuật hoặc nếu không có cơ quan sinh dục của một người thuộc giới tính khác đi sai phòng tắm, nhà vệ sinh công cộng tương ứng, đó là cách đơn giản để phân biệt cho mục đích sử dụng phòng tắm, nhà vệ sinh công cộng đúng nghĩa.

Do đó, nhiều người hy vọng rằng Washington, dù là thành phố đi đầu sau New York về việc cố gắng thay đổi chính sách phù hợp với mọi giới tính và chống sự phân biệt song cũng nên có sự quản lý chặt chẽ dựa trên vấn đề người đồng tính đã qua phẫu thuật hay chưa.

H.A

(Theo Washington Post)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm