Tảo Spirulina – Hỗ trợ đắc lực các sĩ tử trong mùa thi

18-05-2011 17:22 | Dược
google news

Đó là thông tin từ tổ chức y tế thế giới WHO, cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng công nhận nó là một trong những nguồn Protein tốt nhất (Vì tảo Spirulina khô chứa tới 70% Protein, cao gấp 3 lần thịt bò, ngoài ra còn chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể, giàu khoáng chất).

Đó là thông tin từ tổ chức y tế thế giới WHO, cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng công nhận nó là một trong những nguồn Protein tốt nhất (Vì tảo Spirulina khô chứa tới 70% Protein, cao gấp 3 lần thịt bò, ngoài ra còn chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể, giàu khoáng chất).

Tảo spirulina đã được nghiên cứu từ những năm 1960, khi tiến sĩ người Pháp Clement tình cờ phát hiện khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Bà vô cùng kinh ngạc khi thấy ở vùng đất cằn cỗi, đói kém này, nhưng thổ dân ở đây vẫn rất cường tráng, khỏe mạnh. Sau nhiều lần tìm hiểu bà phát hiện bí mật chính là ở thức ăn của họ. Những lúc không săn bắn họ chỉ dùng một loại tảo vớt dưới hồ lên để làm thức ăn duy nhất. Đó chính là tảo Spirulina.

Hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã được tiếp cận và công nhận tác dụng của tảo Spirulina, đặc biệt một số quốc gia còn dùng nó như  một thực phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, ở Cu Ba và Anh, khẩu phần ăn dành cho các vận động viên thường được bổ xung thêm tảo Spirulina. Ở Nhật, Hàn Quốc và nhiều quốc gia phát triển khác từ trẻ em đến người già, phụ nữ đều dùng tảo Spirulina như là một thực phẩm chính không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Thậm chí người ta còn mang theo khi có những chuyến công tác xa. Nhiều chuyên gia về dinh dưỡng còn khẳng định: Bí quyết để người Nhật có thể thay đổi được chiều cao và thể lực từ một “nước lùn” để trở thành một quốc gia hàng đầu châu Á như hiện nay đó chính là họ đã biết đến tác dụng của tảo Spirulina và vận dụng vào sinh hoạt hàng ngày. Để bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ lười ăn, cho học sinh trong các kỳ thi, các bậc phụ huynh Nhật Bản cũng không bao giờ quên bổ xung thêm tảo Spirulina vào thành phần thực phẩm cho con em mình. Nó được xem như nguồn dinh dưỡng hiệu quả nhất tăng cường sức khỏe, làm minh mẫn tinh thần, tập trung trí tuệ, giúp các em đạt kết quả thi cử tốt.

Tảo Spirulina còn có tác dụng hỗ trợ trong phòng chống ung thư, đó là do các hoạt chất tăng cường miền dịch, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, chống đột biến gen có trong tảo Spirulina. Đáng lưu ý là công trình nghiên cứu phòng chống ung thư gây ra bởi tia phóng xạ hạt nhân cho các nạn nhân của sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Chernobul đã thu kết quả rất tốt khi điều trị bằng Spirulina nguyên chất. Khi uống Spirulina, lượng chất phóng xạ đã được đào thải khỏi đường tiểu của người bị nhiễm xạ rất cao. Kết quả này đã được biểu dương tại hội nghị quốc tế về tảo spirulina năm 1998 ở Cộng hòa Czech. Sau sự cố phóng xạ Nhật Bản vừa rồi, tảo Spirulina đang là sự quan tâm hàng đầu của người dân trên thế giới… Để có thêm thông tin, độc giả có thể liên hệ tới:

CÔNG TY TNHH TM & PTCN THIÊN HOÀNG

Điện thoại: 0462924666 hoặc 0912380870

Website: http://thienhoangco.vn


Ý kiến của bạn