DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạo niềm tin và an tâm cho người bệnh
Bài và ảnh Hà Văn Đạo - 15:56 24/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Hà Khánh Dư - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa khẳng định với tôi rằng, tạo niềm an tâm cho người bệnh đến khám, điều trị là yếu tố then chốt mà mỗi y, bác sĩ ở bệnh viện nội tiết Thanh Hóa đều thấm nhuần. Chính vậy nên, nhiều bệnh nhân không muốn vượt tuyến.

Xây dựng niềm tin

Bấn loạn tinh thần vì được chẩn đoán bị nhiều bệnh liên quan đến tuyến giáp, phải mổ, ông Bùi Tùng (dân tộc Mường ở xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cứ nhấp nhổm không yên. Đúng lúc ấy, ông Tùng được các y - bác sĩ động viên, phân tích kỹ càng về tình trạng bệnh của mình nên đã yên tâm điều trị mà không phải tốn kém đi TP. Hà Nội. Ông Tùng chia sẻ rằng, ca phẫu thuật không chỉ thành công tốt mà phòng điều trị hậu phẫu cũng như là khách sạn vậy. Được chữa hết bệnh lại được bảo hiểm lo nên những người già vùng dân tộc chúng tôi an tâm lắm.

Sau khi ca bệnh của mình được chữa trị xong, ông Tùng về loan báo khắp các thôn xóm người Mường lẫn các dân tộc khác ở huyện Ngọc Lặc hễ có bệnh gì liên quan đến nội tiết hãy nhanh chóng đến Bệnh viện nội tiết Thanh Hóa điều trị, phẫu thuật ngay. Chỉ cho tôi xem nhiều phòng điều trị của Khoa lão học thuộc bệnh viện, quả đúng như khẳng định của nhiều bệnh nhân, phong ốc được trang bị đầy đủ ti vi, tủ lạnh không thua kém gì khách sạn hạng sang.

Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo


Ông Vi Văn Thanh và nhiều hộ dân huyện Thường Xuân cũng vui mừng cho biết, khi được bệnh viện huyện chẩn đoán bị u tuyến giáp. Ai cũng lo sợ, cứ nghĩ phải khăn gói ra Hà Nội mới có thể chữa được bệnh, đường sá vừa xa xôi vừa tốn kém. Nhưng khi được giới thiệu đến Bệnh viện nội tiết Thanh Hóa, ông Thanh đã vận động thêm nhiều người bệnh ở vùng sâu đến điều trị. Sau nhiều ngày thăm khám và chẩn đoán kỹ lưỡng, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho ông Thanh. Nhiều ca bệnh khác liên quan đến nội tiết cũng được chữa trị dứt điểm.

Bác sĩ Hà Khánh Dư chia sẻ rằng, có những thứ thuốc ngoài bảo hiểm mà bệnh viện không có sẵn, để khỏi mất công bệnh nhân, các y bác sĩ tức tốc đi mua luôn để kịp thời điều trị cho người bệnh. Cung cách làm việc của y, bác sĩ cũng là “liều thuốc đặc biệt” vực dậy tinh thần vượt bệnh tật của bệnh nhân. Ở đây, mỗi năm đón tiếp hàng ngàn người dân tộc, người vùng sâu, vùng xa đến với bệnh viện. Chúng tôi không chỉ chữa bệnh mà còn tận tình tư vấn và dặn dò kỹ càng với họ về nói lại với xóm làng mình, đừng lo ngại điều gì, có bệnh hãy đến với bác sĩ, kẻo bệnh nặng sẽ rất khó điều trị. Từ những cảm nhận về sự chu đáo, nhiều người bệnh đã sẵn sàng gửi gắm niềm tin cho các nhân viên y tế.

Phòng điều trị nội trú luôn sạch và có cây xanh.


Cải tiến chất lượng

Theo bác sĩ Dư, cùng với sự tận tình và thái độ của bác sĩ, nhân viên y tế thì việc cải tiến chất lượng cũng là vấn đề then chốt để tạo sự an tâm cho người bệnh. Đến nay, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa có quy mô 120 giường kế hoạch, nhưng thực kê 180 giường mới đủ khả năng thu dung điều trị bệnh nhân trong tỉnh Thanh Hóa và lân cận. Bệnh viện hiện có 167 cán bộ, viên chức, trong đó có 32 bác sĩ gồm 3 bác sĩ chuyên khoa II, 3 thạc sĩ, 16 bác sĩ chuyên khoa I. Tỉ lệ bác sĩ có trình độ sau đại học là 68,75%; 3 dược sĩ đại học, 20 cử nhân điều dưỡng, 16 đại học khác. Các bác sĩ không ngừng tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật khó từ tuyến trên xuống.

Các kỹ thuật mổ nội soi liên quan đến bệnh nội tiết thực hiện rất tốt. Chính vậy nên từ đầu năm đến tháng 8/2018 không có ca tai biến hay sự cố đáng tiếc nào xảy ra tại bệnh viện. Tổng số bệnh nhân đến khám bệnh lên đến trên 30.000 người, trong đó khám bảo hiểm, khám cho người nghèo, người dân tộc thiểu số hơn 22.000 người. Đã thực hiện gần 400 ca phẫu thuật và gần 600 ca thủ thuật.

Chất lượng luôn được cải tiến


Nhiều bệnh nhân vùng sâu, vùng xa đến khám chữa bệnh ở Bệnh viện nội tiết Thanh Hóa từ những ngày đầu thành lập, cách đây hơn 10 năm đều thán phục trước những thành qủa trong việc cải tiến chất lượng, cơ sở vật chất. Từ dãy nhà cấp 4 với trang thiết bị nghèo nàn, chủ yếu làm công tác y tế dự phòng đến nay, Bệnh viện đã có hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ và hiện đại, bao gồm: Bộ phẫu thuật nội soi tuyến giáp, hệ thống X-quang kĩ thuật số, máy đo loãng xương bằng phương pháp DEXA, máy siêu âm màu, điện não, lưu huyết não, máy sinh hóa Cobalt 6000… các trang thiết bị phục vụ cho hồi sức cấp cứu như hệ thống máy thở, hệ thống moniter, bơm tiêm điện, truyền dịch điện. Với thiết bị và đội ngũ y tế tận tụy, mỗi năm trung bình khám, điều trị cho 80 ngàn lượt bệnh nhân, xử lí nhiều ca bệnh nặng, bệnh khó như; Hôn mê hạ đường huyết, tang đường huyết, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, rối loạn tim, phẫu thuật hàng trăm ca tuyến giáp, phẫu thuật chân do biến chứng của đái tháo đường…

Với kỹ thuật hiện đại cùng sự tận tâm của mình, bác sĩ Hà Khánh Dư tâm tình rằng; Bức xúc nào của bệnh nhân, nhất là những người ở vùng sâu khi vất vả đến bệnh viện cũng là niềm trăn trở của tôi nên hy vọng bệnh viện càng ngày càng được mở rộng hơn đến đón tiếp người bệnh được chu đáo.

Bài và ảnh Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật mổ thương hiệu Dr Luong cho hơn 100 bác sĩ Bangladesh
SKĐS - Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện sáng tạo ra đã vươn ra tầm thế giới, với tên gọi kỹ thuật “ Dr Luong”. Mới đây đoàn bác sĩ Việt Nam đã được BV Đầu Mặt Cổ Trung ương Bangladesh mời sang chuyển giao kỹ thuật “Dr Luong” cho hơn 100 bác sĩ Bangladesh.
Bệnh viện tỉnh cứu sống cụ ông đột quỵ, tắc hoàn toàn động mạch cảnh trong
SKĐS - Các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một bệnh nhân đột quỵ tối cấp suýt chết. Bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch cảnh trong bên phải, vào viện khi đã liệt hoàn toàn nửa người nhưng đến nay đã có thể đi lại được.
Liên tục bệnh viện huyện sẽ có bác sĩ nhi của trung ương “3 cùng”
SKĐS - Lần đầu tiên, BV Nhi Trung ương đã triển khai thí điểm việc đưa bác sĩ trẻ, giỏi của BV về “cắm” tại BV huyện để nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo tuyến và tăng cường nhân lực chất lượng cao cho tuyến huyện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm