DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạo mắt cho bé gái 3 tuổi từ mỡ bụng
Duy Khoa - 10:28 28/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do mắc hội chứng bẩm sinh Microphthalmia (mắt nhỏ bất thường) nên bé gái 3 tuổi người Anh, Myah Hauxwell khi sinh đã bị mù một bên mắt.

Bé Myah Hauxwell được tạo mắt từ chính mỡ bụng của mình

Bé Myah Hauxwell được tạo mắt từ chính mỡ bụng của mình


Cuối tháng 6 mới đây em đã được phẫu thuật, mang một con mắt mới được tạo ra từ chính mỡ bụng của mình. Khi được 1 tuổi Hauxwell đã được lắp mắt giả nhưng mắt này lại quá nặng, gây mất cân đối,  nhiễm trùng,  và phải thay liên tục để phù hợp với độ tuổi.

Để khắc phục, Trung tâm y tế Queens, Nottingham (QMC), Anh đã tạo ra một con mắt giả từ lớp mỡ xung quanh dạ dày của em,  dày 1mm, trọng lượng y chang mắt sinh học của cơ thể sau đó ghép thông qua một cuộc phẫu thuật dài 4 giờ. Với mắt mới nói trên, Hauxwell có khuôn mặt tự nhiên hơn, và thời thời gian thay mắt dài tới 2 năm.

Microphthalmia có tỷ lệ mắc bệnh 1/10.000 người, làm cho một hoặc cả hai bên mắt nhỏ lại do thiếu hụt mô khi đang phát triển hoặc cũng có thể do di truyền, đột biến gen hay yếu tố môi trường như nhiễm phóng xạ, dinh  dưỡng kém... Người mắc bệnh, có thể được phẫu thuật hoặc dùng thiết bị trợ lực và cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ.

Duy Khoa

(theo Daily Mail)

Tin chân bài
Chữa mù trong vòng 5 phút
SKĐS - Sinh ra ở Nepal, BS. Sanduk Ruit đã dành cả đời ông để đưa phẫu thuật đục thủy tinh thể tới những nơi nghèo nhất trên thế giới.
Nhiều kỹ thuật mới chữa mù lòa được giới thiệu tại Hội nghị Nhãn khoa 2017
SKĐS - Trong 3 ngày từ 24 đến 26 /11/2017 Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội nghị ngành Nhãn khoa Việt Nam năm 2017.
Nhật Bản tạo thành công mô mắt để chữa mù do giác mạc
SKĐS - Các nhà khoa học Nhật Bản đang tạo ra bước đột phá mới trong nghiên cứu tế bào gốc: tạo ra mô mắt trong phong thí nghiệm.
Cảnh báo mù mắt do rượu giả
SKĐS - Chuyện thân tàn ma dại vì rượu đã quá phổ biến. Bao nhiêu cảnh nhà tan cửa nát, tai nạn chết người, tội phạm do rượu vẫn không làm nhiều con “ma men” nản chí.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm