DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạo hình lại vùng mặt tổn thương nghiêm trọng cho bệnh nhi bị chó cắn
Thái Bình - 19:21 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu bé gần 2 tuổi đã bị chó nhà nuôi cắn với nhiều tổn thương hở to và phức tạp vùng mặt, cháu được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng hoảng sợ...

Ngày 21/5, bác sĩ Đặng Hoàng Thơm, Trưởng khoa Sọ mặt và Tạo hình (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật tạo hình khuôn mặt cho bệnh nhi bị chó cắn nát mặt.

Trước đó, ngày 16/5, bệnh nhi B.M.Đ (sinh 12/8/2016, ở  Sơn Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng tỉnh táo, kích thích, đau, hoảng sợ, vết cắn hở to, phức tạp vùng hàm mặt, tổn thương vùng khoang miệng, vùng dưới ổ mắt, rách môi, mũi phức tạp, rách cơ vùng môi mặt, vết thương xuyên thấu từ ngoài vào vùng má.

Người nhà cho biết, bệnh nhi bị chó nhà nuôi cắn lúc 6 giờ tối, sau đó được sơ cứu tại gia đình và chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương  lúc 21 giờ cùng ngày.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ khẩn trương cho làm các xét nghiệm, đồng thời các chuyên gia về tạo hình sọ mặt đã tiến hành hội chẩn.

Sau khi hội chẩn, các chuyên gia về tạo hình sọ mặt đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tạo hình lại vùng mặt, mắt, mũi, khoang miệng, đặt ống dẫn lưu, khâu phục hồi ống stenon (ống tuyến nước bọt) cho cháu bé. Sau phẫu thuật ngày thứ 2, bệnh nhi đã tự bú sữa và ăn cháo lỏng. Chiều 21/5, bệnh nhi đã được xuất viện trong tình trạng ổn định.

Người nhà bệnh nhi cho biết, con chó cắn cháu bé là do gia đình nuôi, được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Tuy nhiên sau khi cắn cháu bé, con chó đã chết. Bệnh nhi đã được các chuyên gia về dịch tễ hội chẩn và được tiêm vắc-xin phòng bệnh dại.

Thái Bình

Tin liên quan
Cảnh báo: Nhiều người tử vong vì bị chó cắn mà không chịu đi tiêm phòng
SKĐS - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 63 ca tử vong vì bệnh dại. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh dại vẫn là bệnh có số người tử vong cao nhất so với các bệnh truyền nhiễm gây dịch khác ở nước ta.
Sơ cứu khi bị chó cắn
SKĐS - Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều trường hợp trẻ bị chó nuôi trong nhà cắn gây vết thương nặng vùng đầu mặt cổ, nhiều trường hợp rất nghiêm trọng.
Thương tâm bé 5 tuổi bại não bị chó cắn đứt dương vật
SKĐS - Đang nằm chơi một mình trên giường, bé Dũng (5 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bất ngờ bị con chó nhỏ mới 2 tháng tuổi lao lên cắn vào “của quý”.
Cứu sống bé 3 tuổi bị chó cắn vùng mặt nguy hiểm
SKĐS - Ngày 24/5, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã điều trị cứu sống cháu Nguyễn Thanh Tú (3 tuổi, ở Hà Nội) do bị chó cắn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm