DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạo chuyển biến toàn diện, mạnh mẽ; phát triển Hà Nội nhanh, bền vững
TSCT - 15:20 12/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đảng bộ Hà Nội cần phải có tầm nhìn không chỉ là một hay vài nhiệm kỳ, mà phải nhìn xa hơn nữa, với những cách làm, bước đi phù hợp, tận dụng tối đa những thời cơ, vận hội, huy động được nguồn lực tổng hợp để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như trên khi phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội ngày 12/10.

Hà Nội đóng góp tích cực vào thành tựu chung của cả nước

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội là một sự kiện chính trị rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; đồng thời thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước.

Thủ đô Hà Nội với vị trí là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, luôn luôn phải giải quyết một khối lượng công việc lớn và khó, nhiều việc chưa có tiền lệ. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, có nhiều cách làm năng động, sáng tạo đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các quyết sách của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố vào cuộc sống.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Riêng nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Hà Nội đã triển khai có hiệu quả 8 chương trình công tác của Thành uỷ; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công “5 nhiệm vụ trọng tâm”, “3 khâu đột phá”. Đặc biệt, Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ đề ra, với 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch, trong đó có 3 chỉ tiêu hoàn thành trước 2 năm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá Hà Nội là một trong những đảng bộ đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là các nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 6, 7 khoá XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, hợp tác, trách nhiệm, bản lĩnh trong cấp uỷ và tổ chức đảng các cấp.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ Thủ đô trong nhiệm kỳ qua là to lớn và quan trọng, tạo sự chuyển biến rõ rệt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của cả nước.

Huy động nguồn lực tổng hợp để xây dựng và phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, bối cảnh quốc tế và khu vực đang diễn ra những thay đổi nhanh chóng và khó lường. Dưới tác động của đại dịch COVID-19, thế giới rơi vào khủng hoảng nhiều mặt; cạnh tranh chiến lược, cạnh tranh kinh tế, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn tiếp tục diễn ra gay gắt. Trong bối cảnh đó, đất nước ta vẫn vững vàng, vượt qua mọi trở ngại, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.

Hà Nội là Thủ đô của cả nước, là bộ mặt của quốc gia, do đó, Hà Nội phải vừa phát huy bề dày truyền thống vẻ vang và những thành tựu đã đạt được, vừa khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa những thời cơ, vận hội, huy động được nguồn lực tổng hợp và nhất là niềm tin, sự đồng lòng, nhất trí của cán bộ, đảng viên và nhân dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Toàn cảnh Đại hội

Đặt câu hỏi Thủ đô của chúng ta sẽ phát triển như thế nào trong những thập kỷ tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vị trí, vai trò, vị thế và trách nhiệm của Thủ đô và của Đảng bộ Thủ đô. Hà Nội có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, có nhiều lợi thế, tiềm năng mà không nơi nào có được. Do đó, Đảng bộ Hà Nội cần phải có tầm nhìn không chỉ là một hay vài nhiệm kỳ, mà phải nhìn xa hơn thế nữa, với những cách làm, bước đi phù hợp cho mỗi giai đoạn cụ thể và phù hợp với tư tưởng chiến lược phát triển tổng thể của đất nước ta trong giai đoạn tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu các lưu ý để Đảng bộ Hà Nội cần nhận thức sâu sắc và phát huy hơn nữa truyền thống ngàn năm văn hiến - anh hùng, phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị thế, tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô trong xu thế phát triển chung của đất nước; nêu cao hơn nữa ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới tư duy, phong cách lãnh đạo, điều hành, bảo đảm hiệu quả, thiết thực.

Từ những thành tựu và kinh nghiệm từ tổng kết thực tiễn 35 năm đổi mới, Hà Nội cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và những giải pháp khả thi để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, tạo chuyển biến toàn diện, mạnh mẽ hơn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; phát triển Hà Nội nhanh, bền vững hơn.

Hà Nội với vị trí là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước, cần huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt mọi tiềm năng, lợi thế để tập trung phát triển kinh tế nhanh, bền vững, thực sự là động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Thực hiện tốt chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại kinh tế Thủ đô, phải thực sự tạo được những bước đột phá trong việc giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra…

 

TSCT

Tin liên quan
Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 13: Hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra
SKĐS - Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) khóa XII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Hội nghị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng vào các báo cáo, đề án. Bộ Chính trị tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. BCHTW nhất trí cao thông qua Nghị quyết của Hội nghị.
Y tế miền Trung nỗ lực giúp dân vùng lũ
SKĐS - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, suốt nhiều ngày mưa to cộng với dông gió ập xuống miền Trung khiến lũ lụt nhấn chìm, phá hủy nhiều nhà cửa, hoa màu kéo nỗi đau từ nơi này đến nơi khác. Cùng với sự chỉ đạo của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương và ngành y tế thì từng nhà đang gượng dậy trong khó khăn, tổn thất.
Các thầy thuốc được vinh danh công dân ưu tú của Thủ đô Hà Nội
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, ngày 31/5/2010, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 23/2010/QĐ-UBND trao tặng danh hiệu “Công dân ưu tú” hàng năm cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, ưu tú nhất trong từng lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, có đóng góp đặc biệt cho Thủ đô và đất nước. Sau 11 năm Thành phố Hà Nội đã vinh danh 13 thầy thuốc là công dân ưu tú của Thủ đô.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS -Bản tin 18h ngày 30/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. 58 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, 1.063 bệnh nhân được chữa khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm