Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria

07-11-2022 10:39 AM | Quốc tế

Lực lượng cứu hộ Tanzania đã nỗ lực tiếp cận để giải cứu và kéo hành khách mắc kẹt ra ngoài, sau khi chiếc máy bay chở 43 người gặp nạn, gần như chìm hoàn toàn xuống hồ Victoria.

Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria - Ảnh 1.

Ít nhất 19 người đã thiệt mạng khi máy bay của Precision Air gặp sự cố giữa lúc đang cố hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Bukoba, miền Tây Bắc Tanzania hôm 6/11. Chuyến bay PW494 do Precison Air vận hành đã rơi xuống hồ Victoria vào thời điểm bão và mưa lớn.

Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria - Ảnh 2.

Precision Air - hãng hàng không tư nhân lớn nhất Tanzania - cho biết máy bay rời Dar es Salaam và gặp nạn lúc 8h53 (giờ địa phương) khi đang tới gần sân bay Bukoka. Hãng hàng không cho biết thêm máy bay chở 39 hành khách, trong đó có một trẻ sơ sinh, cùng 4 thành viên phi hành đoàn.

Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria - Ảnh 3.

Một nhân chứng nói anh nhìn thấy chiếc máy bay di chuyển không ổn định khi gần tới sân bay. Người này cho hay máy bay đã hướng vào sân bay nhưng trượt và lao xuống hồ. Video và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay gần như chìm hoàn toàn, chỉ để lộ mỗi phần đuôi trên mặt hồ Victoria - hồ lớn nhất châu Phi.


Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria - Ảnh 4.

Trong thông báo, Precision Air cho biết hãng hàng không "gửi lời cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của những hành khách và phi hành đoàn liên quan đến vụ tai nạn thương tâm này. Công ty sẽ cố gắng cung cấp thông tin và mọi sự trợ giúp nào mà họ cần trong thời điểm khó khăn này".

Tanzania: Hiện trường thảm kịch máy bay chở 43 người lao xuống hồ Victoria - Ảnh 5.

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan kêu gọi mọi người bình tĩnh. "Tôi rất buồn khi nhận được tin tức về vụ tai nạn máy bay của Precision Air", bà viết trên Twitter. "Ngay lúc này, chúng ta hãy bình tĩnh, trong lúc lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ giải cứu".

Nga: 28 người mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở vùng viễn đôngNga: 28 người mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở vùng viễn đông

SKĐS - Máy bay chở 28 người đã bị tai nạn khi chuẩn bị hạ cánh trong thời tiết xấu ở vùng viễn đông của Nga. Giới chức Nga nghi ngại toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng.


Theo Zing News
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH