DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tango có lợi cho phục hồi bàn chân của bệnh nhân ung thư
BS Thu Vân - 19:20 14/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi nhiều người học nhảy để có thân hình đẹp và giảm cân, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lắc lư theo điệu nhạc cũng có tác dụng trị bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư toàn diện, ĐH bang Ohio (Mỹ) đã đưa ra những kết quả của việc dạy điệu tango cho những bệnh nhân ung thư.

Tim Hickey, một bệnh nhân sống sót sau ung thư bị tổn thương dây thần kinh ở chân và bàn chân sau khi hóa trị điều trị bệnh u lympho Hodgkin vốn khó đi bộ trước khi được giới thiệu tập tango.

Hickey cho biết: “Điều duy nhất tôi có thể cảm thấy ở bàn chân là nó như quả bóng, tôi không thể cảm thấy các ngón chân, cũng không thể cảm thấy gót chân.

 

Hickey không phải trường hợp duy nhất gặp tình trạng này. Gần 70% bệnh nhân bị tổn thương dây thần kinh ở bàn tay và chân sau một tháng hóa trị. 6 tháng sau điều trị, 1/3 số bệnh nhân này vẫn phải chịu những triệu chứng nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu của ĐH bang Ohio đã sử dụng học nhảy để giúp đỡ bệnh nhân ung thư lấy lại sự cân bằng. Họ đã tập trung vào điệu tango.

Thậm chí, với chỉ 5 tuần học tango, chúng tôi có thể giảm tới 56% ảnh hưởng của hóa trị.

Nhiều bệnh nhân ung thư có thể cũng bị mất cơ, tango cũng có thể giúp họ tái phục hồi.

Theo các nhà nghiên cứu sự cải thiện là đáng kể.

BS Thu Vân

(Theo Foxnews)

Tin liên quan
Liệu pháp testosterone có thể chống bệnh tim mạch
SKĐS - Một nghiên cứu mới từ Trung tâm y tế Đại học Boston phát hiện ra rằng, liệu pháp dài ngày điều trị testosterone thấp ở nam giới có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Phụ nữ sinh non tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch
SKĐS - Sinh non được cho là sinh con trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Phần lớn các em bé được sinh non có nguy cơ nghiêm trọng bị dị tật hoặc thậm chí tử vong vì não trải qua những phát triển quan trọng vào những tuần cuối của thai kỳ.
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim
SKĐS - Nhiều thói quen không lành mạnh khác nhau khiến cho bệnh tim ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tim:
7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất
SKĐS - Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.
7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất
SKĐS - Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm