DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tặng thiết bị vật tư và kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19
N. Hạnh - 13:28 19/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 19/5, tại Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thay mặt Cộng đồng những người yêu hoa Lan Việt Nam, ông Trương Quốc Chính đã trao tặng Cục Y tế dự phòng một số thiết bị vật tư, kinh phí hỗ trợ công tác giám sát và truy vết phòng chống đại dịch COVID-19.

Bao gồm: 20 chiếc Laptop cấu hình cao, 01 máy điều hòa, 01 máy chiếu, 01 máy lọc không khí, 01 máy lọc nước với tổng trị giá 500 triệu đồng và hỗ trợ 300 triệu đồng cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ.

Hiện tình hình dịch bệnh trong nước đang dễn biến rất phức tạp với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus mới tại nhiều tỉnh thành phố. Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Bộ Y tế đã chủ động và nhanh chóng kiểm soát rất nhiều đợt bùng phát dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Tại thời điểm này khi số lượng các ca bệnh được phát hiện tại một số địa phương (như Bắc Giang, Bắc Ninh), trong một ngày là rất lớn... thì áp lực đối với cán bộ làm công tác truy vết càng tăng. Cục Y tế dự phòng đã huy động toàn bộ nguồn lực và cán bộ có sẵn, huy động thêm sinh viên các trường đại học y... làm việc liên tục không kể ngày nghỉ ngày lễ để hỗ trợ cho các địa phương. Tuy nhiên, hiện nay các thiết bị hỗ trợ còn thiếu thốn, khiến công tác truy vết gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ tình nguyện viên phải làm đêm làm ngoài giờ rất vất vả...

Ông Trương Quốc Chính trao tặng một số thiết bị vật tư, kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Chính vì vậy, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, sự chia sẻ, hỗ trợ của các doanh nghiệp trong thời điểm này là hết sức quan trọng, nhằm góp phần động viên cán bộ y tế dự phòng hoàn thành nhiệm vụ tốt đẩy lùi dịch bệnh. 

N. Hạnh

Tin liên quan
Động viên và trao tặng quà đến cán bộ thầy thuốc chống dịch
SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, thời gian qua, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên, tặng qùa, vật tư y tế phòng, chống dịch cho ngành y tế…
Bộ Y tế tặng quà cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn đã tới tặng quà, động viên các y, bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều – những người đang túc trực ngày đêm, vượt qua khó khăn vừa cách ly phòng chống dịch vừa đảm bảo việc điều trị cho những bệnh nhân ung thư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm