Hà Nội

Tặng thẻ BHYT cho hai con của nữ công nhân tử vong trên đường Láng- Hà Nội

13-05-2019 9:51 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đại diện Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam đã tới thăm hỏi, trao tặng thẻ BHYT và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà – nữ công nhân môi trường đã bị tài xế có sử dụng rượu bia đâm tử vong trên đường Láng- Hà Nội

 

Thay mặt Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam, ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cùng bà Dương Ngọc Ánh- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và đại diện đoàn thanh niên của Trung tâm đã tới thăm hỏi, trao tặng thẻ BHYT và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà – nữ công nhân môi trường đã bị tài xế có sử dụng rượu bia đâm tử vong trên đường Láng- Hà Nội

Gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà, bà Thu Hương đã trao tặng gia đình món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ BHYT cho hai cháu con chị Hà. Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ BHYT cho hai cháu được chuyển về BHXH TP. Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 01/01/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia BHYT học sinh tại nhà trường và thẻ BHYT của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Bà Dương Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, BHXH Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT và luôn đồng hành trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân… Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ BHYT.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương trao quà ủng hộ hai cháu con chị Lê Thị Thu Hà

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm Truyền thông với hai cháu, chị Lê Kim Loan, chị gái chị Hà chia sẻ, bố chị đã mất, mẹ chị năm nay 78 tuổi cũng đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ cơ quan BHXH. Thương bà và mẹ, hai đứa trẻ rất ngoan và học giỏi, cháu Đức Anh 9 năm liền là học sinh giỏi. Giờ cháu đang làm hồ sơ thi cấp ba thì mẹ mất, gia đình đang động viên cháu vì mẹ, cố gắng thi tốt...

“Sự quan tâm chia sẻ của Trung tâm sẽ là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá, giúp gia đình và hai cháu Đức Anh, Đức Hiếu vượt qua nỗi đau, cố gắng sống có ích, lại được tặng thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe cho tới tận khi trưởng thành” – chị Loan xúc động nói.

Trước đó, tối 22/4, khi đang làm việc trên đường Láng, chị Lê Thị Thu Hà (công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO)) đã bị xe ô tô 29A-784.09 do Đỗ Xuân Tuyên điều gây tai nạn liên hoàn đâm vào chị Hà khiến chị tử vong tại chỗ.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị Hà rất khó khăn. Sau khi ly thân, chị Hà và các con sống cùng mẹ đẻ trong căn nhà cấp 4 tại ngõ 81, Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Ngoài làm lao công hàng đêm, ban ngày, chị Hà còn chạy xe ôm grab nuôi 2 con ăn học. Con trai lớn của chị là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi), học lớp 9A6 Trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa; và con trai út là Trần Đức Hiếu (12 tuổi), học lớp 6A9 cùng trường này.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH