Tăng sức đề kháng - ‘chìa khóa’ bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh

19-05-2020 15:54 | Y học 360
google news

SKĐS - Khi bị lây nhiễm mầm bệnh, những người có sức đề kháng tốt sẽ không bị phát bệnh hoặc bệnh nhẹ và nhanh khỏi. Người có sức đề kháng yếu sẽ bị mầm bệnh tấn công nhanh chóng, đôi khi bị bội nhiễm vi khuẩn và có thể có biến chứng nặng. Chính vì vậy, tăng sức đề kháng - chính là ‘chìa khóa’ bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh.

Việc sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn giúp ngăn cản và giảm nguy cơ truyền bệnh, tuy nhiên điều đó là chưa đủ mà sức đề kháng mới được xem là “chìa khóa” phòng bệnh hiệu quả.

Có thể thấy, sức đề kháng chính là “thành trì” bảo vệ sức khỏe khỏi mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Sức đề kháng giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại như virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,… xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Nếu sức đề kháng tốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ ít nguy cơ mắc bệnh hơn, trường hợp không may mắc bệnh cũng sẽ diễn biến nhẹ và phục hồi nhanh hơn.

Mặc dù sức đề kháng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nhiều người không thực sự chú trọng đến việc tăng sức đề kháng cho bản thân. Thay vì nâng cấp và bảo vệ “thành trì” vốn có của cơ thể, nhiều người chỉ biết tận dụng đến khi cạn kiệt khiến cơ thể không thể chống đỡ khi có sự xâm nhập của virus, vi khuẩn,....

Vì vậy, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra, việc chủ động tăng sức đề kháng cho cơ thể là cần thiết. Có một cơ thể khỏe mạnh kết hợp với các biện pháp phòng dịch an toàn như đeo khẩu trang, dùng dung dịch sát khuẩn,… sẽ góp phần chống được sự xâm nhập của virus, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Tăng sức đề kháng - việc cần làm ngay trong đại dịch COVID-19

Tăng cường sức đề kháng không khó, chúng ta có thể tự cải thiện bằng nhiều cách thông qua nghỉ ngơi, luyện tập và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò then chốt.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự thiếu hụt protein hoặc axit amin trong chế độ ăn uống có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch và làm tăng sự nhạy cảm của động vật và con người đối với bệnh truyền nhiễm. Để tăng sức đề kháng, chế độ dinh dưỡng phải cung cấp đủ năng lượng, đủ chất đạm, tinh bột, đường, kiểm soát chất béo, tăng cường vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C, tăng cường kẽm, selen và sắt, tăng cường probiotic. Trong đó, vitamin C được đánh giá là vitamin có khả năng giúp tăng cường đề kháng tốt nhất.

Các nhà khoa học cho biết, tăng cường bổ sung acid amin là giải pháp tối ưu nhất giúp tăng khả năng miễn dịch. Axit amin là thành phần quan trọng cấu thành nên protein và tham gia toàn bộ các hoạt động sống trong cơ thể.

Cơ thể con người cần có 20 loại axit amin khác nhau, trong đó có đến 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải bổ sung từ các nguồn dinh dưỡng bên ngoài. Các axit amin này là những nguyên liệu cần thiết để tạo nên tế bào. Đặc biệt là tế bào lympho T, bạch cầu, đại thực bào,.. quyết định khả năng miễn dịch của cơ thể.

Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Kagawa Nhật Bản, tảo Spirulina giúp tăng cường sản xuất IgA – một kháng thể có chức năng chống miễn dịch trong cơ thể con người. Thậm chí, theo khảo sát của Tạp chí Dinh dưỡng của Anh trên 320 người nhiễm virus HIV cho thấy, sử dụng tảo Spirulina giúp tăng đáng kể các tế bào CD4, giảm tải lượng virus sau 6 tháng (1).

Với tác dụng của tảo Spirulina, nhiều nước trên thế giới đã nuôi trồng loài tảo này. Tại Việt Nam, tảo Spirulina nuôi trồng ở Vĩnh Hảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tương đương với tảo Spirulina quốc tế với hàm lượng protein dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất phong phú.

Nắm được giá trị cao về dinh dưỡng toàn diện của loài thực vật này, CTCP Dược Hậu Giang quyết định đi vào sản xuất thành phẩm Anomin Gold dưới dạng siro mùi vị dễ dùng giúp người Việt có thêm một giải pháp lựa chọn tốt hơn đảm bảo đề kháng tốt, thể chất khỏe, dinh dưỡng đủ cho cơ thể.

Với thành phần từ tảo spirulina dưới dạng dịch chiết giữ nguyên những giá trị dinh dưỡng vốn có của tảo, không pha lẫn tạp chất và dễ dàng tiêu hoá, hấp thu và mùi vị thơm ngon, dễ uống, khi cho bé bổ sung Anomin Gold thường xuyên sẽ giúp:

- Giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

- Hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể

- Giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch

Những ai nên ưu tiên dùng siro Anomin Gold: đối tượng 50 như người trung niên, người lớn tuổi, khi:

- Kém ăn hoặc có chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất bên cạnh bữa ăn hàng ngày.

- Đang bệnh, cần bồi bổ sức khỏe để mau chóng hồi phục

Cách dùng: Uống sau mỗi bữa ăn, có thể:

- Pha loãng với nước ấm/nước nguội theo tỷ lệ 1:2 (1 siro : 2 nước), có thể kết hợp với đá viên

- Uống trực tiếp kết hợp với đá viên (dành cho những người có khẩu vị uống đậm đà hoặc đã uống quen sau nhiều lần sử dụng)

- Có thể pha uống kèm với nước trái cây…mà không làm mất tác dụng của sản phẩm.

Liều dùng: 1 – 2 chai/ ngày

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.dhgpharma.com.vn/.

Số GPQC: 00336/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn:

(1) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4508814/


Ý kiến của bạn