Hà Nội

"Tăng sinh xương nội sinh" - Đột phá trong hỗ trợ đẩy lùi loãng xương

20-03-2020 5:00 PM | Y học 360

SKĐS - Thống kê của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, tỷ lệ loãng xương trong dân số trên 50 tuổi vào khoảng 20-25% ở nam giới và 30-40% ở nữ giới. Loãng xương nếu không chữa trị đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Loãng xương – Mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe con người

Loãng xương là tình trạng xảy ra khi xương mất dần canxi, khiến xương bị xốp, yếu và trở nên giòn, dễ gãy hơn. Đây là căn bệnh diễn ra thầm lặng làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh và khiến gia tăng nguy cơ gây tử vong.

Tại nước ta, theo phân tích của Viện Dinh dưỡng, tỷ lệ loãng xương trong dân số trên 50 tuổi vào khoảng 20-25% ở nam giới và 30-40% ở nữ giới. Đặc biệt, số người bị loãng xương ở nước ta có xu hướng ngày càng tăng theo thực trạng dân số già hóa và ngày càng có nhiều phụ nữ được phát hiện loãng xương trong độ tuổi còn khá trẻ.

Tình trạng loãng xương có xu hướng tăng được phát hiện ở nhiều phụ nữ độ tuổi còn khá trẻ (ảnh minh hoạ)

Bệnh loãng xương nếu không thực hiện các xét nghiệm thường rất khó phát hiện ra, và đến khi giai đoạn muộn không xử lý kịp thời hoặc không đúng cách có thể dẫn đến các bệnh về thoái hóa khớp, giãn tĩnh mạch, gãy xương ….

"Tăng sinh xương nội sinh" - Đột phá mới giúp tăng hiệu quả đẩy lùi loãng xương

Hiện nay, một số phương pháp đẩy lùi bệnh loãng xương phổ biến là áp dụng chế độ ăn uống tăng cường canxi và tập thể dục. Bên cạnh đó, người bệnh sử dụng thuốc làm cho quá trình giảm mật độ xương chậm lại. Tuy nhiên, những loại thuốc này giúp phòng ngừa mất xương nhưng chúng không cung cấp những “nguyên liệu” giúp tạo nên chất khoáng và phục hồi cho xương.

Để khắc phục những hạn chế và giúp tăng hiệu quả đẩy lùi loãng xương, mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu phương pháp “Tăng sinh xương nội sinh” từ nguồn hoạt chất tự nhiên, đây là bước đột phá mới mang lại kết quả chữa trị hiệu quả cao và an toàn.

TS. Nguyễn Minh Phúc cho biết: “Theo kết quả nghiên cứu của Wu Y. và cộng sự (2017) đăng trên tạp chí nổi tiếng Science Report cho thấy nhóm flavonoids trong cây dâm dương hoắc có tác dụng kép trên mô hình chuột được gây loãng xương do cắt bỏ buồng trứng, cụ thể là nó vừa ngăn ngừa mất xương bằng cách ức chế sự hình thành tế bào hủy xương (osteoclasts), lại vừa có tác dụng tăng sinh biệt hóa nguyên bào sinh xương (osteoblasts) và làm cho tế bào xương trưởng thành thông qua các cơ chế nội sinh trong tế bào gốc trung mô xương (một dòng tế bào đa năng có nguồn gốc từ tủy xương). Đồng thời nó còn có tác dụng tăng sinh collagen mới cho cấu trúc bao khớp và hệ thống mạch máu mới cả về số lượng và mật độ để nuôi dưỡng các cấu trúc xương mới hình thành..”

Sản phẩm VMP Good Bone -  Hướng nghiên cứu đột phá mới giúp “Tăng sinh xương nội sinh” do VMP Pharma và Sao kim Pharma giới thiệu và bào chế.

Với đội ngũ Dược sỹ nhiều kinh nghiệm, tôn chỉ hành động “Tâm như Sao” luôn cập nhật Công nghệ bào chế mới nhất trên thế giới, VMP Pharmavà Sao kim Pharma cam kết nghiên cứu để đưa ra thị trường những TPBVSK tốt cho sức khỏe cộng đồng.

"Tăng sinh xương nội sinh" giúp hỗ trợ chứng loãng xương bằng cách nào?

Dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về ứng dụng các hoạt chất nguồn gốc thiên nhiên vào việc hỗ trợ đẩy lùi và cải thiện sức khỏe xương khớp được tiến hành trong hơn 10 năm làm việc tại các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Kyungpook (Daegu), Đại học Y Inje (Busan)..., các nhà khoa học của VMP Pharma đã bào chế sản phẩm VMP Good Bone với tác dụng “Tăng sinh xương nội sinh” giúp phòng và chống loãng xương hiệu quả.

TPBVSK VMP Good Bone với cơ chế “Tăng sinh xương nội sinh” đột phá mới giúp xương chắc khỏe

Phức hợp EpiExtra trong VMP Good Bone được nghiên cứu phát triển bởi sự phối hợp các thành phần hoạt chất tự nhiên (flavonoids từ dâm dương hoắc), khoáng chất (Nano Canxi HA), và các vitamin (D3 và K1) giúp cơ thể tự sản sinh tế bào xương mới và giúp tăng mật độ khoáng xương. Bên cạnh những nghiên cứu đột phá kể trên về flavonoids trong dâm dương hoắc được ứng dụng trong sản phẩm, Nano Canxi HA là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước do các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khám phá. Nano Canxi HA có tỷ lệ Ca2 /PO42- tương đồng với cấu trúc xương và răng người, dễ hấp thu vào hệ tuần hoàn và chuyển hóa tối đa vào hệ xương.

Về mặt hóa học, canxi HA là dạng cấu trúc canxi không phân ly, không bị chuyển hóa ngay tại trong mạch máu nên hạn chế được sự hình thành cặn/sỏi trong thận và niệu quản; đồng thời nó không tác động lên các kênh canxi trong hệ tim mạch nên không gây ra những rủi ro về bệnh tim mạch.

Trên thực tế, cũng có những bệnh nhân loãng xương do thiếu hụt vitamin D3 đã được công bố. Do vậy, VMP Good Bone cũng bổ sung đủ lượng vitamin D3 theo khuyến cáo hàng ngày giúp tăng mật độ khoáng xương cho bệnh nhân. Và cuối cùng, vitamin K1 giúp phân tán đều các thành phần chính trong sản phẩm để cơ thể hấp thu tối đa.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần y dược Công nghệ cao Việt Nam

Website:https://goodbone.vmp.org.vn/

Hotline: 1900 98 98 62 - 097 478 6060

Số GPQC: 00841/2019/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn