DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho người dân tộc thiểu số
THANH DƯƠNG HỒNG - 16:40 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Đà Lạt phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, đoàn y bác sĩ Bệnh viện An Bình (TP.HCM) và đoàn công tác từ thiện của TP.HCM đã về thăm, tặng quà, trao học bổng, và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khó khăn của huyện nghèo Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng).

Đoàn công tác trao học bổng cho học sinh DTTS khó khăn ở huyện Đam Rông.

Đoàn công tác đã trao 300 suất quà (mỗi phần quà gần 500.000 đồng) cho các hộ gia đình; trao 3 tấn gạo, 300 thùng mì gói, 900 chai nước mắm và nước tương, 450kg bột nêm, bột ngọt, 300kg đường, 300 tấm chăn, hàng ngàn quần cáo cũ cho người dân tại các thôn, xã của địa phương.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã trao 100 suất quà cho thiếu nhi và 20 suất học bổng, (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo, học sinh DTTS xã Đạ Mrông, huyện Đam Rông. Dịp này, các y, bác sĩ đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người dân và thiếu nhi trên địa bàn huyện Đam Rông.

Các y, bác sĩ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người DTTS khó khăn ở huyện Đam Rông.

Đây là hoạt động trong Chiến dịch Tình nguyện hè 2020 của sinh viên Trường CĐSP Đà Lạt nhằm hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân và học sinh địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS khó khăn, động viên người dân vươn lên trong cuộc sống và các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện...

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Lâm Đồng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc ngành Y tế
SKĐS - Sở Y tế Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác y tế 6 tháng cuối năm 2020.
Lâm Đồng: Tổng kết Cuộc thi viết “Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19”
SKĐS - Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau hơn 2 tháng Công đoàn Lâm Đồng phát động Cuộc thi viết “Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội facebook đã thu hút 71 bài dự thi của cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên trong ngành tham gia.
Lâm Đồng: Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”
SKĐS - Hưởng ứng Kế hoạch hiến máu nhân đạo, do Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phát động, Khối thi đua các cơ quản Đảng thuộc Tỉnh ủy Lâm Đồng và Khối thi đua Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và các tổ chức chính trị - xã hội vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”. Ngày hội thu hút gần 300 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tình nguyện hiến máu tham gia.
Các hoạt động du lịch thể thao, dịch vụ tại Lâm Đồng hoạt động trở lại
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Đoàn Văn Việt đã quyết định cho phép hoạt động trở lại ở Chợ đêm Đà Lạt và các khu, điểm du lịch, dịch vụ; các hoạt động thể thao, làm đẹp; học sinh các cấp trong tỉnh đi học lại từ ngày 4/5/2020…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm