Tặng quà cho trẻ em HIV ở Trung tâm Linh Xuân

01-06-2014 12:00 AM | Thời sự

SKĐS - Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS-Bộ Y tế vừa trao tặng chiếc xe đạp và tặng quà cho cáu cháu có thành tích học tập suất sắc và các cháu nhiễm HIV tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS-Bộ Y tế vừa trao tặng chiếc xe đạp và tặng quà cho cáu cháu có thành tích học tập suất sắc và các cháu  nhiễm HIV tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, PGS.TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, Phó Giám đốc Quỹ Hộ trợ người nhiễm HIV/AIDS đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhiễm HIV tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM.

PGS.TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS trao tặng quà cho học sinh xuất sắc ở Trung tâm Linh Xuân.

PGS.TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS trao tặng quà cho học sinh xuất sắc ở Trung tâm Linh Xuân.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, khám và điều trị bệnh cho 142 em. Công tác nuôi dưỡng trẻ theo định mức 600.000đ/trẻ/tháng do ngân sách cấp là không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, nhưng bằng nguồn lực vận động xã hội, các nhà hảo tâm trung tâm vẫn duy trì mức ăn bình quân 1.050.000đ/em/tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Tiên, Giám đốc Trung tâm, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các tổ chức, cơ quan đoàn thể, các cá nhân đã giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất cho trung tâm, đặc biệt là nhà tài trợ Công ty Am Way Việt Nam luôn đồng hành cùng đơn vị. Nhân dịp này Trung tâm đã đề nghị Bộ Y tế cho mở một trạm y tế tại đơn vị để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh thường xuyên cho các em, nhất là những em nhỏ mắc bệnh HIV.

Phó Cục Trưởng Cục HIV/ AIDS, PGS.TS Bùi Đức Dương đã thăm hỏi động viên các cán bộ, viên chức, người lao động cùng các em đang được nuôi dưỡng tại trung tâm, mong các em cố gắng vượt qua bệnh tật để sau này trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đồng thời ông Bùi Đức Dương  đề nghị tăng nguồn kinh phí hộ trợ cho công tác chăm sóc, điều trị cho trẻ em nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi AIDS, tăng cường và hỗ trợ các hoạt động chống kỳ thị, phân biệt đối xử người có HIV và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS…

Công Chiến

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH