Tặng quà, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân

24-03-2023 2:42 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Hưởng ứng Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương” với các hoạt động chính là tặng quà, chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu… miễn phí cho bệnh nhân.

Những việc làm ý nghĩa này giúp nhiều bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân neo đơn ấm lòng và vững vàng tinh thần hơn để chiến đấu với bệnh tật.

Tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, hàng trăm bệnh nhân đi lại khó khăn đã được các nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội hỗ trợ tận tình đến điểm cắt tóc và nhận quà miễn phí. Bên cạnh việc chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân thì bệnh viện và các mạnh thường quân còn tặng 500 suất ăn trưa cho các bệnh nhân và 80 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú bệnh thận xúc động chia sẻ, được động viên tinh thần lại được tặng thêm quà bằng vật chất nữa nên họ cảm thấy rất vui, nỗi lo về bệnh tật cũng giảm đi rất nhiều. 

Trong nhiều năm qua, việc kết nối với các mạnh thường quân để huy động hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân neo đơn là việc làm thường xuyên của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Riêng trong năm 2022 đã vận động, kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân với tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân vô gia cư không có người thân bên cạnh, sau khi cứu chữa qua giai đoạn nguy kịch thì kết hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú tìm kiếm thân nhân cho người bệnh. Đồng thời, nhân viên công tác xã hội phối hợp cùng điều dưỡng tại các khoa liên tục chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân.

Dưới đây là chùm ảnh cắt tóc, gội đầu, chơi nhạc và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Bệnh nhân nặng được nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội hỗ trợ đến điểm nghe nhạc và nhận quà.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 3.

Lãnh đạo bệnh viện động viên tinh thần bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 4.

Trao quà bằng tiền mặt đến các bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 5.

Thợ cắt tóc chuyên nghiệp cắt tóc gọn gàng cho các bệnh nhân.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 6.

Nhân viên công tác xã hội động viên tinh thần và gội đầu cho các bệnh nhân.

Chơi nhạc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh 7.

Nhiều bản nhạc sôi động như món ăn tinh thần đối với các bệnh nhân.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn