Hà Nội

Tăng nhanh F1, TP. Đồng Hới thí điểm cách ly F1 tại nhà

29-08-2021 5:46 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 29/8, UBND TP. Đồng Hới đã ban hành công văn hướng dẫn thí điểm áp dụng cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, sau khi TP. Đồng Hới (Quảng Bình) phát hiện số lượng lớn các trường hợp F1, UBND TP. Đồng Hới đã có văn bản yêu cầu trưởng các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể cấp thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung nghiên cứu triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà.

TP. Đồng Hới (Quảng Bình) thí điểm cách ly F1 tại nhà - Ảnh 1.

Số lượng F0 và F1 tại Quảng Bình gia tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Lực lượng chức năng tại cơ sở sẽ thực hiện nghiêm việc quản lý, kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các F1 thực hiện việc cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sau khi thí điểm sẽ tổ chức đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm và xem xét triển khai quy mô rộng hơn, giảm tải cho khu cách ly tập trung của thành phố.

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, hiện trên địa bàn tỉnh này đã truy vết gần 5.000 trường hợp F1. 

Trước tình hình đó, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo các địa phương khẩn trương bổ sung khu cách ly tập trung đảm bảo việc cách ly tập trung cho các F1.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cẩm nang Hướng dẫn phòng tránh COVID-19: An toàn khi tham gia mua sắm.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH