DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ bị rối loạn vận mạch
Hương Thảo - 12:19 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland (Autralia) đã phát hiện ra rằng rối loạn vận mạch làm tăng nguy cơ phát triển bệnh lý về tim.

Mãn kinh được đặc trưng bởi sự chấm dứt rụng trứng và mất kinh nguyệt ở phụ nữ. Những triệu chứng này có thể được biểu hiện bằng các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm, còn được gọi là triệu chứng vận mạch. Mãn kinh cũng có thể gây ra rối loạn tâm trạng, mất ngủ hoặc thậm chí cáu giận và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 500.000 phụ nữ bằng cách so sánh tần suất, mức độ nghiêm trọng cũng như thời gian khởi phát sớm hoặc muộn của các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm và cho thấy, các rối loạn vận mạch này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh lý về tim.

Múc độ cơn bốc hỏa cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng vận mạch trong thời kỳ mãn kinh có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và đau thắt ngực tăng 70%. Bốc hỏa và ra mồ hôi ban đêm cũng có thể xảy ra trước thời kỳ mãn kinh. Theo bác sĩ Dongshan Zhu, một trong những tác giả của nghiên cứu, các triệu chứng vận mạch tiền mãn kinh làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch của phụ nữ.

Giáo sư Gita Mishra, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Nghiên cứu này giúp xác định những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao nhất và những người nên được theo dõi chặt chẽ".

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 07/2020)

Tin liên quan
Canxi và vitamin D làm giảm gãy xương ở phụ nữ mãn kinh
SKĐS - Trong nghiên cứu Sáng kiến Sức khỏe Phụ nữ, các nhà khoa học đã quan sát 36.282 phụ nữ sau mãn kinh. Trong đó, một nhóm được cung cấp 1.000mg canxi và 400IU vitamin D trong 5 năm và một nhóm dùng giả dược.
Chế độ ăn uống cho phụ nữ mãn kinh
SKĐS - Khi phụ nữ mãn kinh Do hoạt động ít, khối cơ bắp giảm nên nhu cầu về dinh dưỡng giảm đi, nên càng lớn tuổi càng ăn ít hơn lúc trẻ.
Bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh
SKĐS - Bốc hỏa kháng trị khi các cơn bốc hỏa tái diễn mặc dù đã sử dụng estrogen đúng liều.
Đối phó với trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh
SKĐS - Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm