DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng nguy cơ gãy xương hông sớm ở phụ nữ béo phì
Bích Ngọc - 15:39 16/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, phụ nữ béo phì có nhiều khả năng bị gãy xương hông trước 70 tuổi hơn những người không béo phì.

Phân tích dữ liệu thu thập từ hơn 12.700 phụ nữ ở Phần Lan sinh từ năm 1932 đến năm 1941 và theo dõi trong 25 năm, các nhà điều tra của Đại học Đông Phần Lan đã xem xét mối liên hệ giữa chỉ số khối cơ thể của phụ nữ (BMI) ở tuổi 58 và nguy cơ gãy xương hông của họ trước 70 tuổi và mối liên hệ giữa BMI ở tuổi 70 và nguy cơ gãy xương hông ở tuổi 80.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ gãy xương hông tăng lên theo tuổi, nhưng nguy cơ gãy xương hông trước 70 tuổi tăng nhanh hơn ở phụ nữ béo phì, đặc biệt là ở những phụ nữ béo phì có mật độ xương dưới mức trung bình.

So với phụ nữ thừa cân, phụ nữ béo phì có 2% nguy cơ gãy xương hông sớm hơn 2,1 năm và 4% nguy cơ sớm hơn 1,3 năm. Ở phụ nữ béo phì, tỷ lệ tử vong do gãy xương hông trong vòng 5 năm sau khi bị gãy xương cao hơn khoảng 1,5 lần so với những phụ nữ khác.

 

Bích Ngọc

(Theo Drug)

Tin liên quan
Bệnh béo phì vẫn gia tăng nhanh
SKĐS - Theo xu hướng hiện tại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng tới năm 2030, gần một nửa người dân trưởng thành ở Mỹ sẽ mắc căn bệnh béo phì. Với lối sống hiện đại, thì không chỉ dân số Mỹ, mà dân số trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về tỷ lệ béo phì trong dân số.
Tăng nguy cơ mắc bệnh gan về già khi thời trẻ béo phì
SKĐS - Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã theo dõi hơn 45 nghìn người tham gia thử nghiệm trong khoảng 4 thập kỷ cho thấy: Nam giới bị béo phì trong thời thơ ấu và niên thiếu sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gan sau này.
Béo phì đối mặt với nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn do COVID-19
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho biết, những người bị béo phì - bất kể tuổi tác - có nhiều khả năng phải nhập viện với COVID-19 và có nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn.
Béo phì dùng đường ăn kiêng thế nào?
SKĐS - Em năm nay 14 tuổi béo phì và mắc đái tháo đường trong khi em thích uống nước chanh. Chính vì vậy, bạn em khuyên nên sử dụng đường dành cho người ăn kiêng, nhưng em rất băn khoăn không biết sử dụng như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm