Tặng miễn phí 50.000 cuốn sách nhận biết sớm ung thư

25-12-2014 10:17 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Độc giả báo Sức khỏe&Đời sống có thể gửi thông tin đăng ký nhận sách miễn phí tại phần bình luận phía cuối bài; hoặc gửi về email: bandientuskds@gmail.com

Ngày 23/12, tại Trung tâm ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra lễ công bố chương trình truyền thông “Tặng 50.000 cuốn sách Bệnh ung thư – Nhận biết, dự phòng và chiến thắng” do Hội Nội Khoa Việt Nam, Trung tâm Ung bướu bệnh viện Bạch Mai kết hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – “Ngày mai tươi sáng” tổ chức.

Đến dự chương trình có lãnh đạo bộ y tế, đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày Mai tươi sáng”, Ban chấp hành Hội nội khoa Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành ung bướu, tác giả tham gia biên soạn sách, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai và đại diện các cơ sở điều trị ung bướu trên toàn quốc và các phóng viên các báo, đài, truyền hình trên cả nước.

Mời bạn đọc tham gia Tư vấn truyền hình trực tiếp: Phòng bệnh ung thư vú

Nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc và cung cấp những thông tin cần thiết về các biện pháp phòng chống bệnh ung thư vú, Báo Sức khỏe&Đời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề: "Bệnh ung thư vú" vào lúc 10h ngày thứ tư 7/1/2014.

Chương trình có sự tham gia của:

- PGS. TS. Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư quốc gia, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

- ThS.BS. Lê Thị Hải - Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn để tham gia buổi tư vấn theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com; hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam; hoặc fanpage của báo: Sức khỏe & Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp. (Lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).

 

200.000 ca ung thư mới phát hiện mỗi năm

GS.TS Mai Trọng Khoa, GĐ Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai cho biết: Ung thư đã và đang trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Thống kê của Chương trình phòng chống Ung thư Quốc gia, mỗi năm cả nước có khoảng 200.000 ca ung thư mới phát hiện, trong đó có 70.000 ca tử vong , 80% bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn.

Theo khuyến cáo của WHO, 40% trường hợp ung thư có thể dự phòng, 30% được chữa khỏi khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời, 30% kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ can thiệp các biện pháp điều trị. Ung thư được coi là nỗi sợ hãi kinh hoàng nhưng lại không mấy ai quan tâm đến việc dự phòng trong khi đây là căn bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được. Điều đó không những khiến cho việc điều trị ít có khả năng thành công, làm giảm cơ hội sống của người bệnh mà còn làm tăng gánh nặng kinh tế cho gia đình bệnh nhân và toàn xã hội. Vì vậy, mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2012-2015, là công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư nói riêng và các bệnh mạn tính nói chung.

Bệnh nhân ung thư được nhận sách miễn phí tại chương trình.

Bệnh nhân ung thư được nhận sách miễn phí tại lễ công bố chương trình truyền thông “Tặng 50.000 cuốn sách Bệnh ung thư – Nhận biết, dự phòng và chiến thắng”.

Giúp bệnh nhân ung thư chiến thắng bệnh tật

Chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt” của Hội Nội Khoa Việt Nam kết hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” và các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện, trung tâm ung bướu lớn trên toàn quốc biên soạn cuốn sách “Bệnh Ung thư – Nhận biết, dự phòng và chiến thắng”. Đây là món quà tâm huyết mà các giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ung thư biên soạn để gửi tặng bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân ung thư nói riêng và cộng đồng nói chung.

Cuốn sách nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản, toàn diện và mới nhất về bệnh ung thư, từ những yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm đến những phương pháp điều trị, chăm sóc đang được áp dụng, cùng với những chia sẻ từ các bệnh nhân không chỉ giúp cho người bị ung thư có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật đồng thời còn giúp mọi người sớm phát hiện và kiểm soát căn bệnh này. Toàn bộ kinh phí biên soạn, xuất bản, in ấn, tổ chức tuyên truyền, chi phí vận chuyển, tổ chức phát sách và tư vấn tại cộng đồng, đặt các kệ và tủ sách tại các cơ sở điều trị, chi phí quản lý… tổng cộng khoảng 1.9 tỷ đồng, do Công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI tài trợ.

50.000 cuốn sách ung thư sẽ được trao tặng trong hai năm 2014-2015 dưới sự giám sát của Hội Nội Khoa Việt Nam và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” cho 57 cơ sở điều trị ung bướu trên toàn quốc để bệnh nhân ung thư mượn đọc miễn phí trong thời gian điều trị, trao tặng cho các hội, các câu lạc bộ bệnh nhân ung thư, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi, phát tặng trực tiếp hàng chục nghìn bệnh nhân khám chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu hoặc các khoa khám bệnh của các bệnh viện đa khoa trên toàn quốc...

D.Hải

 

 


Ý kiến của bạn