DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng lương hay tăng tầm quản lý?
21:55 26/10/2014 GMT+7
- Sang năm 2015, theo lộ trình tăng lương là tôi với bác cũng có thêm chút đỉnh vào thu nhập tháng ấy nhể! – Hai Phiếm bảo.

- Sang năm 2015, theo lộ trình tăng lương là tôi với bác cũng có thêm chút đỉnh vào thu nhập tháng ấy nhể! – Hai Phiếm bảo.

- Chắc gì!

- Già có khác. Chỉ được cái bi quan và lo hão!

- Nhưng theo đúng lộ trình tăng lương là phải cần tới 40.000 tỉ đồng mà ngân sách không có…

- Chậm tăng cũng được nếu giá cả đứng im, đằng này giá cả như đứa trẻ nghịch ngợm, cứ phải đuổi theo hoài. Không tăng vì tiền không có vậy tại sao tiền không có?

- Là vì như Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã nói rằng ngân sách còn nhiều khó khăn, bội chi lớn, chi trả nợ tăng cao, chưa bố trí được nguồn để điều chỉnh tiền lương cơ sở.

- Tại sao lại bội chi?

- Vì bộ máy hành chính các cấp tăng nhanh dù “lộ trình” là phải giảm. Chuyện giảm biên đâu dễ khi chuyện “chạy việc”: đã thành vấn nạn!

- Ra là “chạy việc” nên số lượng cán bộ cứ phình ra mà chất lượng cán bộ cứ teo lại vì anh được làm thì không làm được còn anh làm được thì không được làm!

- Khi xã hội trì trệ, chỉ nguồn thu càng kém chưa kể đã “chạy” thì phải “hồi vốn” nên tham nhũng tràn lan, to ăn to, bé ăn bé...

- Giá mà “phăng” được 30% công chức vô tích sự như báo chí nói nhỉ, chắc lộ trình tăng lương chạy êm ru!

- Chỉ sợ “phăng” vào người làm được!

- Thế thì giảm 20% các loại thủ trưởng có khi bằng giảm 50% người lao động!

- Hả?

- Giảm bớt cấp phó, thu gọn phòng ban là bớt đi lãnh đạo. Bớt lãnh đạo thì không chỉ bớt trả lương cao mà còn bớt những khoản ngoài lương như xăng xe, phòng ốc, điện thoại...

- Hay! Khi giảm biên chế lãnh đạo sẽ tìm được lãnh đạo giỏi, bớt được cả những nhà sáng tác dự án trên trời tiêu phí tiền dân!

- Thế thì lộ trình đất nước đến tầm cao cũng vù vù chứ nói gì đến lộ trình tăng lương mà thiếu tiền! 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm