Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh

18-09-2022 5:34 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 19/9, cả Anh quốc tôn vinh cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương nổi danh toàn cầu. Bà sẽ được yên nghỉ bên người chồng quá cố thân yêu Hoàng thân Philip cùng cha mẹ thân sinh của mình ở nhà nguyện bên trong Nhà thờ St.George.

Bí quyết sống thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth IIBí quyết sống thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

SKĐS - Lên ngôi vào năm 1952, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời vào ngày 8/9 ở tuổi 96, giữ kỷ lục là vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Vương triều của bà kéo dài hơn 70 năm từ khi bà lên ngôi.

Vào ngày mai (19/9), cả Vương quốc Anh sẽ bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương. Người ta sẽ chứng kiến những nhân vật ưu tú nhất của Anh quốc tiễn đưa Nữ hoàng Anh Elizabeth II trên những đường phố của London. Hàng trăm triệu người sẽ dõi theo Tang lễ cấp Nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người phụ nữ đã góp phần định hình thế kỷ.

Nghi lễ vào ngày mai sẽ đánh dấu lễ tưởng niệm mang tên "Operation London Bridge" đã kéo dài suốt 2 tuần qua để tôn vinh cuộc đời đầy ý nghĩa của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, từ một công chúa vốn sinh ra chưa phải để nối ngôi, tới một vị Quân vương anh minh đã nổi danh toàn cầu.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 3.

Quan tài Nữ hoàng Anh Elizabeth II đặt tại Westminster Hall vào ngày 17/9.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  băng hà vào ngày 8/9. Quan tài của bà đã được đưa tới Scotland để cầu nguyện và cuối cùng được chuyển tới Westminster Hall, London, Anh. Ngày mai, tang lễ chính thức cấp quốc gia của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ diễn ra.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 4.

Nhà thờ St.George, nơi diễn ra lễ tang chính thức cấp nhà nước và lễ an táng Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Sẽ có một lễ cầu nguyện diễn ra tại Nhà thờ St. George, nơi từng diễn ra tang lễ của Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng vào tháng 4 năm ngoái. Nhà thờ này cũng là nơi chứng kiến những giây phút huy hoàng và hạnh phúc trong hoàng gia Anh, chẳng hạn như đám cưới những người cháu của Nữ hoàng từng diễn ra nơi đây. 

Tang lễ sẽ tập trung gia đình hoàng gia cũng như những người đã từng phục vụ Nữ hoàng, kể cả trong các lâu đài.

Sau khi tang lễ chính thức kết thúc, dự kiến quan tài của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ được hạ huyệt ở Royal Vault, bên dưới Nhà thờ St.George, nơi mà nhiều thành viên hoàng gia đã từng yên nghỉ.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và phu quân Hoàng thân Philip vào lễ đăng quang năm 1953.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ được yên nghỉ bên cạnh người đã "đầu ấp tay gối" với bà suốt 73 năm - Hoàng thân Philip chồng quá cố của bà trong Nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI (King George VI Memorial Chapel), đặt trong Nhà thờ St.George.

Nhà nguyện này cũng là nơi đã từng chôn cất cha mẹ thân sinh của Nữ hoàng Elizabeth II. Quan tài chứa tro cốt của Công chúa Margaret - người em gái của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng được đặt tại đó.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 6.

Nữ hoàng Elizabeth II thuở ấu thơ bên vua cha (Vua George VI). Khi còn nhỏ, cha của công chúa nhỏ chưa phải là vua mà mới chỉ là hoàng tử.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của Nữ hoàng Elizabeth II thời thơ ấu bên cha mẹ và em gái.

Tang lễ chính thức Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn vinh cuộc đời của vị quân vương anh minh - Ảnh 8.

Hai cặp đôi quyền lực: Cha mẹ thân sinh Vua George VI và hoàng hậu (ảnh trái) và Nữ hoàng Elizabeth II cùng phu quân Philip (ảnh phải)

3 điều sẽ thay đổi sau khi Vua Charles III kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II3 điều sẽ thay đổi sau khi Vua Charles III kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II

SKĐS - Trong trái tim của Vua Charles III, mẹ ông Nữ hoàng Elizabeth II là hình mẫu để ông noi theo và nguồn cảm hứng bất tận của ông. Khi ông lên ngôi, sẽ có ít nhất 3 điều thay đổi theo phong tục hoàng gia.

Chiều cao của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Vua Charles III, Thái tử William và Hoàng tử HarryChiều cao của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Vua Charles III, Thái tử William và Hoàng tử Harry

SKĐS - Mọi người đều rất ngưỡng mộ vóc dáng đẹp và gương mặt thanh tú của Nữ hoàng Anh Elizabeth. Hẳn mọi người rất tò mò về chiều cao của người phụ nữ quyền lực này cũng như Vua Charles III và các thành viên khác trong hoàng gia Anh như Hoàng tử William, Công nương Kate, Hoàng tử Harry và Meghan Markle.Nguyễn Vân
(theo CNN)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH