DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng huyết áp thai kỳ - Cách nào phòng ngừa?
09:13 04/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em đã từng bị huyết áp thai kỳ. Em bé bị lưu lúc 30 tuần 4 ngày. Giờ em muốn có bầu lại thì phải khám những gì và sinh hoạt thế nào để giảm tăng huyết áp, thưa bác sĩ?

Em đã từng bị huyết áp thai kỳ. Em bé bị lưu lúc 30 tuần 4 ngày. Giờ em muốn có bầu lại thì phải khám những gì và sinh hoạt thế nào để giảm tăng huyết áp, thưa bác sĩ?

Lê Thị Lành (Quachhanh85@gmail.com)

Tăng huyết áp thai kỳ là một triệu chứng của hội chứng nhiễm độc thai nghén (phù, tăng huyết áp và albumin niệu), thường gặp ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến tiền sản giật và sản giật nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con. Trong thư em không nói rõ em bị lưu thai đến nay thời gian là bao lâu vì tuổi thai của em khi bị lưu đã 30 tuần nên cũng giống như một cuộc sinh nở, do vậy cần phải có thời gian để hồi phục sức khỏe. Lời khuyên với em là trước khi quyết định có bầu lại, em nên khám sức khoẻ tổng quát bao gồm xét nghiệm máu xem có bị thiếu máu, kiểm tra huyết áp, tim mạch, đường huyết và chức năng thận, thượng thận... Nếu có bệnh phải điều trị triệt để. Điều nên nhớ là hội chứng nhiễm độc thai nghén có thể gặp ở bất kỳ phụ nữ nào, do đó khi mang thai chị em cần khám định kỳ và đăng ký quản lý thai nghén tại cơ sở y tế. Đi khám ngay nếu có biểu hiện phù, đau đầu, hoa mắt chóng mặt nhìn 1 hóa 2 (thong manh)...

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Tăng huyết áp thai kỳ nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Em 22 tuổi mang thai lần đầu, thai 32 tuần em thấy đau đầu và phù chân, đi khám bác sĩ nói tăng huyết áp thai kỳ.
Tăng huyết áp thai kỳ - Cách nào phòng ngừa?
SKĐS - Em đã từng bị huyết áp thai kỳ. Em bé bị lưu lúc 30 tuần 4 ngày. Giờ em muốn có bầu lại thì phải khám những gì và sinh hoạt thế nào để giảm tăng huyết áp, thưa bác sĩ?
Ứng phó tăng huyết áp thai kỳ
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) khi mang thai là một bệnh lý nguy hiểm và cũng là nguyên nhân gây ra các biến chứng...
Xử trí tăng huyết áp thai kỳ
SKĐS - Em mang thai ở tuần thứ 20, mỗi lần đi khám thai em đều được các bác sĩ đo huyết áp. Em nghe nói tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai rất nguy hiểm.
Cảnh giác với tăng huyết áp thai kỳ
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) khi mang thai là một bệnh lý nguy hiểm và cũng là nguyên nhân gây ra các biến chứng, thậm chí tử vong cho cả mẹ và thai nhi.
Tăng huyết áp thai kỳ làm gia tăng bệnh tim mạch
Tạp chí Cireulation số cuối tháng 2/2013 đăng tải nghiên cứu của Viện Y học quốc gia Mỹ (NIH) cho biết, phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh tăng huyết áp thì rủi ro bệnh tim mạch vào cuối đời cao hơn so với những người không mắc bệnh này.
Tăng huyết áp thai nghén gây biến chứng gì?
Tôi mang thai lần đầu, đi khám thai thấy sức khỏe bình thường. Khi thai được 6 tháng khám lần hai, bác sĩ cho biết có biểu hiện tăng huyết áp. Vậy xin hỏi tăng huyết áp thai nghén được hiểu như thế nào? Biến chứng và cách đề phòng? Tôi xin cám ơn.
Tìm ra thủ phạm gây bệnh tăng huyết áp thai kỳ
Nghiên cứu của các chuyên gia Trung tâm y học Max Delbruck Center và Hellios Klinikum Berlin - Bush đã phát hiện một loại enzym mà người ta tình nghi gây bệnh tăng huyết áp thai kỳ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm