DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng huyết áp làm gia tăng chứng mất trí nhớ
Lê Thu - 09:05 17/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kaiser Permanete (California - Mỹ) cho thấy, nếu phụ nữ bắt đầu bị tăng huyết áp trong những năm 30 tuổi,

nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ - sa sút trí tuệ sớm có thể cao hơn những phụ nữ khỏe mạnh khác đến 31%, cũng như nhiều bệnh lý khác. Nhưng nếu họ khởi phát bệnh tăng huyết áp trong những năm 40 tuổi, hậu quả của nó lại tập trung vào chứng mất trí nhớ, với nguy cơ tăng thêm đến 73%.

Tăng huyết áp làm gia tăng chứng mất trí nhớ

Nghiên cứu được theo dõi từ 7.238 người bắt đầu được theo dõi từ khi họ còn ở độ tuổi trung bình là 33. Đối tượng được xác định bị tăng huyết áp khi mức huyết áp đo được đạt 140/90mmHg trở lên. Các nhà khoa học đã kiểm tra, phân tích dữ liệu về huyết áp của những phụ nữ bình thường lẫn các bệnh nhân sa sút trí tuệ và rút ra kết luận nêu trên.

Ngoài tăng huyết áp, một số yếu tố cũng được xác định là làm tăng nguy cơ mất trí nhớ, như việc hút thuốc lá, bệnh tiểu đường và thừa cân, béo phì.

Lê Thu

((Theo Tatra, 10/2017))

Tin chân bài
Bật mí 10 triệu chứng gan nhiễm mỡ và dấu hiệu bệnh gan
Gan đảm nhận khoảng 500 chức năng quan trọng trong cơ thể. Do đó, việc tìm hiểu những dấu hiệu triệu chứng bệnh gan để phòng tránh bệnh là điều vô cùng cần thiết
Nhiễm khuẩn bệnh viện - Nguyên nhân nào?
SKĐS - Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) đang là một thách thức lớn cho các bệnh viện trên toàn thế giới vì tỉ lệ mắc và sự kháng kháng sinh (KS) ngày càng cao.
Béo phì liên quan với 13 dạng ung thư
SKĐS - Các chuyên gia y tế cho biết, có mối liên quan giữa béo phì và 40% số trường hợp ung thư được chẩn đoán ở Mỹ.
Giữ gìn để thể thủy tinh không bị đục
SKĐS - Đục thủy tinh thể - dân gian thường gọi là bệnh cườm khô (cườm lão).
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm