DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tăng huyết áp khi mang thai có nguy hiểm?
07:25 09/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 38 tuổi mang thai con đầu nên rất căng thẳng. Tôi đi khám bác sĩ nói huyết áp tôi hơi cao, xin quí báo tư vấn giúp tôi.

Trần Thị Lê (Hải Dương)

Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng, trong đó tiền sản giật là nguy hiểm nhất. Vì thế khi mang thai cần phải khám thai thường kỳ và đo huyết áp mỗi lần khám thai. Nếu phát hiện bị THA trước khi mang thai (THA mạn tính) phải điều trị ổn định tùy theo căn nguyên gây THA.

THA đơn thuần không có các biểu hiện của tiền sản giật cần theo dõi huyết áp thường xuyên khi khám thai.

THA trong tiền sản giật (tăng huyết áp + protein niệu + phù) phải được điều trị nội trú tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nhiều trường hợp điều trị nội khoa không kết quả phải mổ lấy thai sớm vì quyền lợi và sức khỏe của mẹ.

Phòng bệnh THA quan trọng nhất là theo dõi sát huyết áp trước và trong khi mang thai. THA trong thời kì mang thai là báo động một thai kỳ nguy cơ. Nếu có tình trạng THA xảy ra phải được sự can thiệp tốt nhất của bác sĩ nhằm đem lại sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con.

BS. Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Hóa giải đau bụng tiêu chảy khi mang thai
SKĐS - Ðau bụng tiêu chảy là chứng bệnh rất hay gặp và gây nhiều phiền toái, với phụ nữ mang thai ở những tháng đầu, chuyện phiền toái sẽ gấp bội kèm theo những lo lắng về việc ảnh hưởng tới thai nhi.
Khắc phục chứng ngứa khi mang thai
SKĐS - Cháu mang thai ở tháng thứ 8, gần đây, cháu rất hay bị ngứa ngáy, nhất là ở các vùng bụng, bẹn và chân tay.
Hen phế quản có nên mang thai? Hen có ảnh hưởng tới thai nhi?
SKĐS - Hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là bệnh lý hô hấp mạn tính thường gặp, có thể gây ảnh hưởng và có thể gây nguy hiểm cho khoảng 4 - 8% phụ nữ mang thai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm