Tăng hormone yêu

15-01-2016 4:39 PM | Sức khỏe sinh sản

Nên thường xuyên ôm ấp bạn đời, vuốt ve thú cưng, làm những việc mình thích... sẽ giúp tăng hoóc-môn tình yêu.

Hoóc-môn oxytocin còn gọi là hoóc-môn tình yêu, chất hóa học tình yêu. Đây là loại hoóc-môn của con người chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm. Nó được sản sinh khi con người đạt cực khoái, khi cảm thấy lãng mạn.

Dưới đây là những bí quyết giúp tăng cường hoóc-môn tình yêu:

Ôm ấp

Theo một nghiên cứu, một cái ôm đơn giản có thể làm tăng mức độ oxytocin trong máu. Vì vậy đừng ngại ngần trao cho người thân những cái ôm thật ấm áp. Nó không những cải thiện mối quan hệ mà còn là một cách tăng mức độ oxytocin tự nhiên.

Âu yếm vuốt ve người ấy cũng giúp bạn giảm stress, hạ huyết áp và tinh thần thoải mái hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Mát-xa

Mát-xa sau một ngày bận rộn, mệt mỏi không chỉ giúp bạn thư giãn, giảm stress mà còn tăng hoóc-môn tình yêu cho cơ thể. Bạn có thể nhờ bạn đời của mình làm công việc đơn giản này để củng cố quan hệ.

Thân mật

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sự thân mật làm tăng mức độ oxytocin trong cơ thể của bạn một cách tự nhiên. Đừng bao giờ lãng quên tình dục vì hoạt động lãng mạn này giúp giải phóng oxytocin ở mức cao nhất.

Hoạt động mạo hiểm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ gia tăng oxytocin khá cao khi bạn hoạt động mạo hiểm. Thi thoảng hãy thử cảm giác mạnh bằng các trò chơi mạo hiểm ở công viên hay một chuyến phiêu lưu nào đó.

Vuốt ve thú cưng

Vuốt ve con chó hay con mèo thân yêu của bạn có thể làm tăng mức độ oxytocin tự nhiên trong cơ thể. Âu yếm vuốt ve chúng cũng giúp bạn giảm stress, hạ huyết áp và tinh thần thoải mái hơn.

Làm những việc mình thích

Nghe những bản nhạc mình thích, tự tay nấu món ăn ngon, làm việc mình yêu... cũng góp phần gia tăng hoóc-môn tình yêu một cách đáng kể vì khi đó tinh thần, trí óc của bạn đang được thư giãn, vô cùng thoải mái.

Mạng xã hội

Cập nhật trạng thái, đăng tải hình ảnh của bản thân hay đơn giản là những hình ảnh món ăn yêu thích có thể làm tăng mức độ oxytocin trong cơ thể. Sự tương tác xã hội trên mạng xã hội được coi là 'kỹ thuật số oxytocin'.


Tags:
Ý kiến của bạn