Tăng đề kháng cơ thể - yếu tố quyết định sức khỏe gia đình bạn

29-12-2021 16:00 | Y học 360
google news

Hệ miễn dịch là tấm khiên bảo vệ sức khỏe cho mỗi người, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn cũng như các yếu tố độc hại từ môi trường. Chính vì vậy,làm thế nào tăng cường sức đề kháng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay dành được nhiều sự quan tâm, chú ý.

Nguy cơ không chỉ đến từ dịch bệnh

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp với số ca mắc tăng lên mỗi ngày. Lực lượng y tế trở nên quá tải với nhiều F0 phải điều trị tại nhà. Thời tiết lạnh cũng là thời điểm mà virus corona hoạt động mạnh hơn. Trong khi đó, các biến chủng mới của SARS-CoV-2 xuất hiện càng khiến cho mọi người hoang mang, lo lắng.

photo-1640767001103

Mùa đông là thời điểm mà các bệnh cảm cúm, cảm lạnh,... gia tăng (Ảnh minh họa)

Ngoài dịch bệnh, mùa đông lạnh cũng là thời điểm mà các bệnh cảm cúm, cảm lạnh,... gia tăng với các triệu chứng như: ho, sốt, mệt mỏi, sổ mũigây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Bên cạnh đó, môi trường trở nên ô nhiễm với hiện tượng bụi mịn xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ. Trước những thực trạng này, gia tăng sức đề kháng là biện pháp được ưu tiên để nâng cao sức khỏe, bảo vệ cho cả gia đình.

Ăn gì để nâng cao sức đề kháng?

Với phương châm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", bên cạnh việc tiêm phòng vacxin và các biện pháp 5K thì tự nâng cao sức đề kháng để kịp thời chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn luôn là biện pháp ưu tiên hàng đầu. Trong đó, nâng cao sức đề kháng qua chế độ ăn uống khoa học cũng là những biện pháp hữu ích.

Tỏi

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong gia đình và cũng được coi như kháng sinh thực vật có hiệu quả cao trong việc giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh như: Cảm cúm, viêm đường hô hấp, tiểu đường, mỡ máu,... Tỏi có chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất allicin giúp sát trùng và chống viêm nhiễm hiệu quả. Để nâng cao sức đề kháng nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày.

photo-1640767005977

Tỏi chứa tinh dầu và hoạt chất allicin giúp sát trùng và chống viêm nhiễm (Ảnh minh họa)

Nấm

Nấm được chứng minh có đặc tính kháng virus tự nhiên nhờ khả năng kích thích sản sinh cytokine giúp chống lại virus cúm. Bên cạnh đó, hoạt chất polysaccharides có trong nấm cũng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch. Do vậy, thêm nấm vào chế độ ăn hàng ngày cũng rất cần thiết.

Rau xanh

Trong rau xanh, hoa quả chín đều có chứa nhiều vitamin C, E và các chống oxy hóa giúp nâng cao sức đề kháng hiệu quả hơn. Mặc dù rau xanh không mang lại những hiệu quả củng cố hệ miễn dịch tức thì nhưng nếu thường xuyên ăn nhiều rau xanh thì vẫn giúp tăng cường sức đề kháng và chống virus.

Sữa chua

Những thực phẩm lên men như sữa chua chứa một lượng lợi khuẩn lớn. Những lợi khuẩn này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các vi khuẩn có hại.

Bên cạnh những biện pháp kể trên, để tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất mỗi ngày cũng là cách được nhiều người áp dụng. Trong đó, các sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz là lựa chọn được mọi người ưu tiên sử dụng.

photo-1640767010709

Doppelherz là thương hiệu chăm sóc sức khỏe từ Đức lâu năm trên thị trường. Đây cũng là thương hiệu nhiều năm liền chiếm thị phần lớn về vitamin và khoáng chất tại Đức và châu Âu (Theo Nielsen market track). Với mạng lưới phân phối rộng khắp trên thế giới, cùng với hơn 800 sản phẩm khác nhau sẽ giúp cung cấp vitamin và khoáng chất phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng. 

Đặc biệt, trong giai đoạn COVID diễn biến phức tạp như hiện nay, những sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz chính là lựa chọn uy tín, tiện lợi và an toàn cho người tiêu dùng để nâng cao sức đề kháng của bản thân và cả gia đình.


PV
Ý kiến của bạn